Bỏ phiếu bãi nhiệm chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang của ông Tô

TPO – Tại phiên họp bất thường kết thúc lúc 8h 15 phút sáng nay, 28 - 7, các đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đã bỏ phiếu bãi nhiệm chức danh Chủ tịch UBND tỉnh khóa XV và bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XV đối với ông Nguyên Trường Tô.

Bỏ phiếu bãi nhiệm chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang của ông Tô

>> Cách chức, khai trừ đảng ông Nguyễn Trường Tô

Được biết, hầu hết các đại biểu đã bỏ phiếu đồng ý quyết định bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND và chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang của ông Nguyễn Trường Tô.

Kỳ họp bất thường Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Giang sáng 28/7 có 39/46 đại biểu tham dự. Ông Nguyễn Trường Tô có đơn xin vắng mặt tại kỳ họp vì lý do sức khỏe.

Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Giang đã xem xét hai tờ trình của Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh về việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh khóa XV và bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa XV đối với ông Nguyên Trường Tô.

Sau khi nghe hai tờ trình, các đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín, Hội đồng Nhân dân bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh của ông Tô với tỉ lệ 35/39 phiếu tán thành.

Hội đồng Nhân dân tỉnh Hà Giang cũng đã biểu quyết bãi nhiệm đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh đối với ông Nguyễn Trường Tô với tỷ lệ 36/39 phiếu tán thành.

Hai nghị quyết đều nêu lý do bãi nhiệm là “do vi phạm kỷ luật” và có hiệu lực ngay.

Như tin đã đưa, sáng 25 - 7, Tỉnh uỷ Hà Giang triệu tập cuộc họp bất thường mở rộng dưới sự chủ trì của đồng chí Trương Tấn Sang - UV Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư, công bố các quyết định khai trừ đảng và đình chỉ chức vụ đối với ông Tô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá