'Bỏ quên' 100 triệu đồng cùng chai rượu tại cơ quan điều tra

Đến Công an TP Cần Thơ làm việc, một người đã "bỏ quên" phần quà bên trong có rượu và tiền, dù đã hơn 10 ngày nhưng vẫn chưa đến nhận lại.

Ban giám đốc Công an thành phố Cần Thơ vừa có quyết định khen thưởng và tuyên dương trong toàn lực lượng 2 cán bộ liêm khiết, không nhận quà biếu gồm: thượng tá Nguyễn Thanh Xuân - Phó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC44) và thiếu tá Võ Tuấn Ngọc - Đội trưởng Điều tra và Thẩm định án Hình sự.

Hơn 10 ngày trước, một cá nhân được cho là người của công ty dầu khí đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra làm việc với thượng tá Xuân. Khi ra về, người này để lại phần quà bên trong có 100 triệu đồng và chai rượu ngoại.

"Thượng tá Xuân và thiếu tá Ngọc không nhận, nhanh chóng báo cáo lãnh đạo; lập biên bản sự việc rồi mời người đó trở lại mang túi quà về. Nhưng mấy ngày sau, người để lại quà vẫn không đến nhận lại nên được làm thủ tục tạm giữ chờ xử lý", đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an thành phố Cần Thơ cho biết.

Theo lãnh đạo Công an thành phố Cần Thơ, việc cố ý để lại quà giá trị lớn có liên quan đến việc công an đang xác minh nội dung tố cáo của công dân về dấu hiệu sai phạm tại một đơn vị mà công ty dầu khí trên đóng góp 92% vốn góp.

"Trong vụ việc này, chưa rõ mục đích hối lộ, nhưng rõ ràng việc tặng quà như thế này là không bình thường, tạo tình cảm, có ý đồ lợi dụng", đại tá nói. 

Trước đó, UBND thành phố Cần Thơ có văn bản chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với cơ quan công an lập tổ liên ngành xác minh, làm rõ nội dung tố cáo một đơn vị hoạt động lĩnh vực xăng dầu, làm trái các quy định của nhà nước về quản lý hàng dự trữ quốc gia, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh năng lượng và lợi ích quốc gia; buôn lậu xăng dầu; cố ý làm trái các quy định của nhà nước…

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá