Bỏ quên Mẹ Việt Nam Anh hùng: Xin được tiếp tục phụng dưỡng

TP - Các đơn vị nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở tỉnh Quảng Nam vừa gọi điện thoại xin lỗi gia đình các mẹ cùng chính quyền địa phương, đồng thời xin được tiếp tục phụng dưỡng các mẹ.

Như Tiền Phong số ra ngày 31/3/2009 thông tin, một số mẹ Việt Nam Anh hùng của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) bị các đơn vị nhận phụng dưỡng bỏ quên cả mấy năm nay không một lý do.

Sáng 3/4, ông Trương Văn Niên (Trưởng phòng LĐ–TB & XH huyện Đại Lộc) cho biết, Cty TNHH Một thành viên 18/4 (Hà Nội, số báo trước đăng là Cty TNHH 1 Thanh Niên 18/4, nay xin đính chính - NV) đã gọi điện đến Phòng LĐ–TB & XH huyện xin lỗi gia đình mẹ Đoàn Thị Ngật (Thạnh Trung, Đại Chánh, Đại Lộc) và xin được tiếp tục phụng dưỡng mẹ Ngật.

Cty đã chuyển số tiền phụng dưỡng bị gián đoạn từ tháng 7/2008 đến nay là 9,6 triệu đồng cho gia đình mẹ Ngật theo địa chỉ của Phòng LĐ – TB & XH huyện Đại Lộc và xin nâng mức phụng dưỡng lên 400.000 đồng/tháng.

Tương tự, đơn vị nhận phụng dưỡng mẹ Lê Thị Đước (Xuân Nam, Đại Thắng, Đại Lộc) là Cty bao bì Hồ Tây (Hà Nội) cũng xin lỗi gia đình mẹ Đước và xin nâng mức phụng dưỡng hàng tháng là 450.000 đồng, đồng thời chuyển một lần 10,8 triệu đồng tiền phụng dưỡng từ năm 2006 đến nay.

“Tất cả số tiền mà hai đơn vị nhận phụng dưỡng chuyển cho mẹ Đước và mẹ Ngật chúng tôi đã nhận được và sẽ sớm trao cho hai mẹ” – Ông Trương Văn Niên, Trưởng phòng LĐ – TB & XH huyện Đại Lộc nói.   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng