Bỏ sắm Tết, đến chia buồn cùng gia đình ông Thanh

TPO - Tối 13.2. phố phường Đà Nẵng đã lung linh sắc màu đón chào năm mới, các điểm bán hoa, cây cảnh được chuẩn bị chu đáo để đón khách tới mua, đường hoa công phu ven cầu rồng cũng đã khai mạc. Tuy nhiên, dòng người lại đổ dồn về đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Cẩm Lệ), nơi nhà ông Nguyễn Bá Thanh tọa lạc để tiễn biệt và chia buồn cùng gia đình ông.

Người dân tập trung đông đúc trước nhà ông Thanh. Ảnh: Thanh Trần
Người dân tập trung đông đúc trước nhà ông Thanh. Ảnh: Thanh Trần

Dù thông báo giờ viếng ông đã được dán lên cổng từ lúc chiều, nhưng người dân vẫn không ngừng kéo về. Bãi đất trống trước nhà ông đã kín chỗ để xe máy, phía bên kia đường Cách Mạng Tháng Tám, hàng trăm người đã đứng thành hàng dài ngóng vào nhà ông.

Cả gia đình anh Ngô Văn Chiến (43 tuổi, trú huyện Hòa Vang) tối nay bỏ đi xem chợ hoa để tới nhà ông Thanh. Anh Chiến nói: “Biết là không vào được, nhưng chúng tôi vẫn cứ đến. Hi vọng người thân của bác Thanh sẽ nguôi ngoai phần nào khi thấy tình cảm của người dân dành cho bác”.

Kế bên, gần chục chị em phụ nữ ở phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) nhắc lại câu chuyện ngày trước lên nhà ông Thanh hỏi chuyện đền bù giải tỏa đất, được ông tiếp đón đàng hoàng, còn cho tiền đi xe ôm về nữa. “Tết nhất ai cũng bận, nhưng tụi tui gác việc lại, lên đây với bác đã. Ngày mai tới giờ viếng, chị em tụi tui lại lên nữa”, các chị cho biết.  

Nhiều gia đình ở tận Điện Bàn, Quế Sơn (Quảng Nam) cũng chạy xe máy ra để chia buồn cùng gia quyến. Chị Ngô Thị Thùy (29 tuổi, xã Điện Thắng,  huyện Điện Bàn, Quảng Nam) chia sẻ: “Nghe tin từ chiều mà bận làm nên không ra được, vừa tan ca là vợ chồng tôi ra đây ngay. Nghe tiếng bác Thanh đã lâu mà chưa được gặp mặt, giờ thì chẳng còn cơ hội nữa…”.

Phía hàng rào nhà ông Thanh xuất hiện nhiều cành cúc trắng, người dân đã lặng lẽ đặt nó ở đây để tiễn biệt ông.

Dòng người đổ về khu vực nhà ông ngày một đông hơn, lực lượng cảnh sát giao thông phải liên tục điều tiết để thông đường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá