Bộ Tài chính chỉ đạo kiểm tra vụ 'tới tấp phong bì'

TP - Trao đổi qua điện thoại với PV Tiền Phong chiều 18-8, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hải Dương, bà Phạm Thị Mai cho biết, sau khi Tiền Phong đăng bài “Chi cục thuế TP Hải Dương tới tấp phong bì nhân ngày truyền thống”, Bộ Tài chính đã có văn bản chỉ đạo ngành thuế kiểm tra toàn bộ vụ việc.

> Tới tấp phong bì nhân ngày...truyền thống

Bà Mai khẳng định, Cục thuế tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện nghiêm mọi ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính và Tổng cục thuế, nhưng cũng đề nghị báo chí chia sẻ với ngành thuế địa phương, đồng hành cùng ngành thuế thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, như Tiền Phong ngày 10-8 thông tin, Chi Cục thuế TP Hải Dương từng mời khéo doanh nghiệp trên địa bàn tới tham dự kỷ niệm ngày truyền thống ngành thuế năm 2010 (ngày 10-9) do chi cục này tổ chức và nhận phong bì của các doanh nghiệp sau đó.

Vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh ngành thuế khiến Tổng cục thuế phải vào cuộc đề nghị phê bình ông Hoàng Bá Hiển, Chi cục trưởng Chi cục thuế TP Hải Dương. Tổng cục thuế cũng yêu cầu chi cục thuế TP Hải Dương trả lại toàn bộ số tiền mà các doanh nghiệp đã đến tặng, sung công quỹ số tiền các doanh nghiệp không đến nhận lại.

Tuy nhiên, dư luận băn khoăn, khi kết quả bình xét thi đua năm 2010, ông Hoàng Bá Hiển vẫn được Cục thuế Hải Dương công nhận là lao động tiên tiến.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá