Bộ Tài chính đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 14/8, tại Hà Nội, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh với sự tham dự của UV BCT, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, UVBCT, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang; UV T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và nhiều lãnh đạo các bộ, ban ngành khác.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống ngành Tài chính.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống ngành Tài chính.

Bộ Tài chính còn vinh dự đón nhận các lẵng hoa chúc mừng của các đồng chí:  Nguyễn  Phú Trọng - Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam; Trương Tấn Sang, UV BCT, Chủ tịch nước; Nguyễn Tấn Dũng - UV BCT, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân – UV BCT, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo cao cấp nhất của Đảng, Nhà nước các thời kỳ.

Trong suốt chặng đường lịch sử 70 năm, các thế hệ cán bộ ngành Tài chính đã không ngừng phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đã tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, với lợi ích dân tộc và giai cấp, gắn bó chặt chẽ sự nghiệp của ngành với nhân dân và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm nhu cầu tài chính cho hai cuộc kháng chiến thắng lợi, góp phần quan trọng xây dựng Nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh những thành tích, đóng góp của ngành Tài chính trong quá trình xây dựng và trưởng thành, điểm lại những phần thưởng cao quý ngành Tài chính đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng như Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng khác cho nhiều tập thể, cá nhân  như danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, hàng trăm Huân chương Độc lập, Huân chương Chiến công, hàng nghìn Huân chương Lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị ngành tiếp tục phát huy những truyền thống,  thế mạnh đã đạt được, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian qua, tiếp tục đổi mới nền tài chính quốc gia phù hợp với yêu cầu đổi mới, phát triển của đất nước. Ngành phải tiếp tục tham mưu hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật nhằm huy động, phân bổ và sử dụng có hiệu quả cao nhất các nguồn lực trong và ngoài nước đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững, chủ động hội nhập quốc tế thành công.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định, ngành Tài chính với hơn 7 vạn cán bộ, công chức, viên chức sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 70 năm, đoàn kết, nhất trí, thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Tiếp tục xây dựng ngành Tài chính ngày một lớn mạnh; xây dựng lực lượng cán bộ công chức ngành Tài chính đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn “Cần, Kiệm, Liêm, Chính, Chí công vô tư”.

Để hoàn thành được mục tiêu trên, trong giai đoạn tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu toàn ngành Tài chính cần tích cực phấn đấu, chủ động thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp và các nhiệm vụ tài chính đã đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá