Bộ Thông tin &Truyền thông hỗ trợ TT-Huế xây nhà tình nghĩa

TPO - Tối 25/7, UBND tỉnh TT-Huế tổ chức lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa do Bộ Thông tin&Truyền thông (TT&TT) trao tặng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp trao khoản kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh TT-Huế, nhân dịp 27/7 năm nay.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp trao khoản kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tỉnh TT-Huế, nhân dịp 27/7 năm nay.

Tổng trị giá hỗ trợ đợt này là 200 triệu đồng, do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trực tiếp trao tặng và kêu gọi đơn vị trực thuộc Bộ giúp đỡ thêm ngay tại buổi lễ.

Số tiền ý nghĩa do đích thân Bộ trưởng Bộ TT&TT trao tặng dịp này sẽ được UBND tỉnh TT-Huế phân bổ xây dựng hai nhà tình nghĩa trong dịp kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay, cho hai hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Phú Vang và thị xã Hương Trà.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, tri ân gia đình có công cách mạng, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc là việc làm thường xuyên, đồng thời là trách nhiệm của các cấp, các ngành. Bộ TT&TT cũng luôn tâm niệm, đây là trách nhiệm của chính mình. Bộ đã tổ chức nhiều lần, nhiều đoàn công tác đến các địa phương trong cả nước để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa. 

Tại TT-Huế, hoạt động này của Bộ TT&TT góp phần cùng với tỉnh thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, tri ân gia đình có công cách mạng, hỗ trợ người nghèo. Việc làm tuy nhỏ, nhưng thể hiện tấm lòng luôn hướng về những gia đình có công cách mạng của toàn ngành TT&TT…

Thay mặt lãnh đạo và người dân TT-Huế, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, gửi lời cảm ơn đến cơ quan Bộ TT&TT đã dành nhiều quan tâm chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn, đặc biệt là tình cảm của Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và đoàn công tác trong việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa. 

Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính hứa phân bổ kịp thời, đúng đối tượng khoản kinh phí do Bộ TT&TT hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương giúp đỡ thêm về nhân lực, vật lực để xây dựng công trình nhà tình nghĩa bảo đảm chất lượng, tiến độ, kịp hoàn thành trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá