Tiếp bài: “Rừng thiêng Yên Tử lại kêu cứu”:

Bộ TN&MT đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh

TP - Bộ TN&MT thống nhất với UBND tỉnh Quảng Ninh các biện pháp điều chỉnh ranh giới mỏ đảm bảo không xâm phạm diện tích rừng đặc dụng và di tích Yên Tử, cổng thông tin điện tử Quảng Ninh cho hay.

Trong bài Lãnh đạo Quảng Ninh không đồng tình với Bộ TN&MT, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Duy Hưng cho biết, ông hoàn toàn bất ngờ trước thông tin Bộ TN&MT cấp phép cho Cty TNHH 91 khai thác tại trung tâm di tích lịch sử Yên Tử. Việc cấp phép này không thông qua ý kiến lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Trong khi đó, theo thông tin đăng trên cổng thông tin điện tử Quảng Ninh (www.quangninh.gov.vn), trong chương trình làm việc của đoàn công tác kiểm tra đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về những giải pháp ngăn chặn suy giảm tăng trưởng kinh tế ngày 21/4/2009 với UBND tỉnh Quảng Ninh, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nhữ Thị Hồng Liên dẫn đầu, Bộ trưởng TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã trao đổi ý kiến với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh về tình hình rà soát lại ranh giới và cấp phép khai thác các mỏ than.

“Đối với khu vực Khe Chuối thuộc địa bàn xã Tràng Lương, huyện Đông Triều, ngay sau khi được thông tin ranh giới mỏ nằm trong vùng rừng đặc dụng, dù nằm ngoài vùng cấm của khu di tích Yên Tử, nhưng Bộ TN&MT hoàn toàn thống nhất với Tỉnh Quảng Ninh và chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành các thủ tục để điều chỉnh ranh giới mỏ đảm bảo không xâm phạm vào diện tích rừng đặc dụng, càng không thể xâm hại tới di tích Yên Tử”, thông tin trên cổng thông tin cho biết.

“Công ty 91 thuộc Tổng Công ty Than Đông Bắc, đơn vị được cấp phép cũng đã được thông báo và đảm bảo tuyệt đối không tiến hành khai thác trong khu vực chồng lấn này” - thông tin cho biết thêm. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá