Hồi âm bài 'Cảnh sát rút đi, taxi lại vây kín':

Bố trí điểm đỗ taxi trong bệnh viện

TP - CATP Hà Nội vừa có văn bản gửi báo Tiền Phong thông báo, đã cắt cử lực lượng túc trực xử lý thường xuyên, riêng khu vực trước cổng bệnh viện Bạch Mai đã bố trí sảnh cho taxi vào đón trả khách.

Có sảnh đỗ trong BV Bạch Mai, ùn tắc trên đường Giải Phóng được giải tỏa. Ảnh: Anh Trọng
Có sảnh đỗ trong BV Bạch Mai, ùn tắc trên đường Giải Phóng được giải tỏa. Ảnh: Anh Trọng

Trước tình trạng taxi vây kín cổng bệnh viện, bến xe gây ùn tắc (Tiền Phong ngày 18/3 đã phản ánh), Phòng CSGT (PC67), CATP Hà Nội vừa có văn bản gửi báo Tiền Phong thông báo, đã cắt cử lực lượng túc trực xử lý thường xuyên, riêng khu vực trước cổng bệnh viện Bạch Mai đã bố trí sảnh cho taxi vào đón trả khách.

Nắm bắt được thông tin từ báo Tiền Phong, Phòng PC67 đã chủ động và triển khai lực lượng CSGT tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch 01/KH-PC67 ngày 1/1/2014 của PC67 về tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển xe taxi vi phạm dừng đỗ, đón trả khách sai quy định tại cổng bệnh viện, nhà ga…

“Phòng PC67 đã chủ động tổ chức các buổi họp ký kết kế hoạch phối hợp với công an các quận huyện, thanh tra giao thông nhằm phân công nhiệm vụ, trách nhiệm trong việc bố trí lực lượng đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, đảm bảo luôn có lực lượng làm nhiệm vụ, khép kín thời gian, địa bàn”, văn bản của Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết.

Giải tỏa ùn tắc

Sáng qua, trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 4 Phòng CSGT Hà Nội thông tin, sau khi tiếp nhận nội dung phản ánh của báo và sự chỉ đạo của Trưởng phòng, Đội đã chủ động làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó thống nhất bố trí cho taxi và ô tô chở bệnh nhân một sảnh dừng đỗ trong khuôn viên bệnh viện. Theo đó, thay vì dừng đỗ trên đường Giải Phóng, từ ngày 27/2 taxi, ô tô được phép vào bên trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai đón trả bệnh nhân.

Ghi nhận của PV Tiền Phong trước cổng Bệnh viện Bạch Mai sáng 14/4, cho thấy do hầu hết taxi, ô tô chở bệnh nhân được vào bên trong khuôn viên bệnh viện dừng đỗ nên tình trạng ùn tắc kéo dài trên đường Giải Phóng đoạn trước cổng Bệnh viện Bạch Mai đã cơ bản được giải tỏa.

Với những taxi vẫn cố tình vi phạm - đón, trả khách trên đường đều bị tổ công tác của Đội CSGT số 4 xử lý. Tuy nhiên vào thời gian từ 9 đến 12h trưa, do vắng lực lượng chức năng nên nhiều taxi ngang nhiên dừng đỗ, bịt lối ra vào cổng bệnh viện, tình trạng này làm cho nhiều taxi, ô tô muốn ra vào bệnh viện di chuyển rất khó khăn, gây ùn ứ cục bộ.

Thời điểm 9h15 sáng qua, tại cổng ra vào Bệnh viện Bạch Mai chúng tôi đã ghi nhận có 3 đến 5 taxi trong đó có một số xe mang BKS 30U-9305 (mang thương hiệu Taxi 83), xe 30T-7415 (mang thương hiệu Taxi Bảo Việt)… hết dừng đỗ trước cổng ra vào, rồi lại lùi sâu vào khu vực gần sảnh bên trong để bắt khách.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá