Bộ trưởng Bộ Nội vụ chưa trả lời câu hỏi về vụ Trịnh Xuân Thanh

TPO - Sáng 17/11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp tục đăng đàn trả lời chất vấn các vấn đề mà đại biểu quốc hội nêu ra trong chiều qua. Tuy nhiên, câu hỏi mà các đại biểu đặt ra về việc bổ nhiệm, luân chuyển ông Trịnh Xuân Thanh chưa được Bộ trưởng Tân trả lời.

ĐB Ngô Văn Minh bày tỏ sự không hài lòng khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ không trả lời câu hỏi chất vấn vụ Trịnh Xuân Thanh. Ảnh Như Ý
ĐB Ngô Văn Minh bày tỏ sự không hài lòng khi Bộ trưởng Bộ Nội vụ không trả lời câu hỏi chất vấn vụ Trịnh Xuân Thanh. Ảnh Như Ý

Không hài lòng với việc Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân không trả lời câu hỏi chất vấn về vụ Trịnh Xuân Thanh mà mình nêu ra, đại biểu Quốc hội (ĐB) Ngô Văn Minh (Quảng Nam) đã xin tranh luận. Theo ông Minh, chất vấn của ông về vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh là "vấn đề bức xúc xã hội, được đông đảo cử tri quan tâm" nhưng tại sao Bộ trưởng không trả lời?

“Tôi đã hỏi rõ ràng về nguyên nhân cốt lõi, trách nhiệm chính yếu của Bộ Nội vụ đối với việc này, từ chuyện tặng thưởng Huân chương Anh hùng lao động khi ông Thanh còn ở doanh nghiệp xây lắp dầu khí cho tới việc ông này được đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển về làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Những việc đó thì trách nhiệm của Bộ đến đâu? Có bao nhiêu trường hợp luân chuyển theo kiểu “tiểu ngạch” như Trịnh Xuân Thanh. Xử lý ra sao”, ông Minh “truy”.

Ông Minh cũng đặt vấn đề về việc ông Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài: "Tôi đề nghị Bộ trưởng Công an trả lời về theo dõi, giám sát, quản lý đối tượng".

Trước đó, trong cuối giờ chiều ngày 16/11, ĐB Ngô Văn Minh nói rằng, vụ Trịnh Xuân Thanh là chuyện "tày trời", một mình ông Thanh không thể làm nổi. Ông Minh đề nghị cho biết, có bao nhiêu trường hợp luân chuyển theo con đường “tiểu ngạch” như ông Trịnh Xuân Thanh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá