Bộ trưởng Bộ TN&MT kiểm tra việc xả thải tại Formosa

TPO - Sáng 8/9, Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà có chuyến đi thị sát, kiểm tra quá trình xử lý chất thải tại Formosa. Bộ trưởng yêu cầu tổ giám sát phải theo dõi chặt chẽ, trước khi xả thải ra biển chất thải phải được xử lý tại bể sinh học, tại đó cá phải sống được.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà kiểm tra tại Formosa.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà kiểm tra tại Formosa.

Tham gia đoàn công tác, có đại diện các cơ quan chức năng thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn và lãnh đạo UBND Tỉnh Hà Tĩnh.

Có mặt tại khu Kinh tế Vũng Áng, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng cơ quan chuyên môn đến kiểm tra trạm quan trắc tự động của Formosa, yêu cầu các đơn vị liên quan phải thường xuyên giám sát chặt chẽ quá trình xả thải, theo dõi chặt các thông số để đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng chỉ đạo trước khi nước xả thải ra biển phải được xử lý tại bể sinh học, trong đó phải nuôi các loại cá và cá phải sống khỏe mạnh.

Bộ trưởng Bộ TN&MT kiểm tra việc xả thải tại Formosa - ảnh 1

Chất thải được tập kết trước khi đưa đi xử lý.

Được biết, chất thải được thu gom, tập trung tại nhà máy trước khi đưa đi xử lý. Được biết bình quân mỗi ngày tại đây có khoảng 1,5 tấn bùn thải sinh hóa.

Khoảng 9h hôm nay, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã đến kiểm tra tại nhà máy điện, chất vấn người có trách nhiệm về quá trình lưu giữ, xử lý chất thải của nhà máy này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng