Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm gia đình Chủ tịch huyện Trường Sa

TPO- Sáng nay, 28/7 bà Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới bệnh viện thăm gia đình anh Nguyễn Viết Thuân, Chủ tịch huyện đảo Trường Sa.

Ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm cháu gia đình anh Thuân sáng nay.
Ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm cháu gia đình anh Thuân sáng nay.

> Bạn đọc Tiền Phong ủng hộ gia đình Chủ tịch huyện đảo Trường Sa
> Chủ tịch huyện đảo Trường Sa và nỗi đau vợ con bệnh nặng

Ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm cháu gia đình anh Thuân sáng nay.
Ảnh: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến thăm cháu gia đình anh Thuân sáng nay.

Bộ trưởng đã đến thăm, tặng quà cho bệnh nhân Nguyễn Viết Khuê, 18 tuổi ở Khánh Hòa đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy sau khi phát hiện mắc khối u trung thất xâm lấn ở tim. Khuê là con của anh Nguyễn Viết Thuân- Phó Lữ đoàn trưởng Đoàn 146, Vùng 4 Hải quân kiêm chủ tịch huyện đảo Trường Sa.

“Sau khi đọc báo tôi mới biết về trường hợp của Khuê. Anh Thuân cũng là người bạn trong những chuyến đi Trường Sa của đoàn Bộ Y tế. Vì vậy tranh thủ chuyến công tác ở phía Nam, chúng tôi ghé đến thăm gia đình anh”- bà Tiến nói.

Sau khi thăm, động viên chia sẻ những khó khăn với anh Thuân, cùng chị Phan Thị Huyền, vợ anh Thuân đang mắc căn bệnh ung thư vú, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy tập trung nhân, vật lực để cuộc mổ cho cháu Khuê thành công.

Bác sĩ Phạm Thọ Tuấn Anh- Trưởng Khoa Hồi sức phẫu thuật tim, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các bác sĩ đã hội chẩn trước mổ và cho thấy khối u của Khuê có kích thước 12x20x22cm.

“Đây là khối u hỗn hợp bao gồm các mô, xương sụn, dịch và mô đặc. Chúng tôi đang nghi ngờ đây là khối u quái”- bác sĩ Tuấn Anh thông tin. Theo kế hoạch ngày 31/7, các bác sĩ ở Khoa Ngoại lồng ngực và khoa Phẫu thuật tim sẽ mổ bóc tách khối u khổng lồ này.

“Ngay khi mổ, các bác sĩ sẽ làm sinh thiết lạnh để xác định khôi u lành hay u ác để tìm giải pháp điều trị tiếp”- Bác sĩ Tuấn Anh thông tin về ca mổ sắp tới, và không khẳng định ca mổ có thành công hay không khi báo chí đặt vấn đề.

Tuy nhiên theo bác sĩ Anh ê kíp phẫu thuật sẽ nỗ lực hết sức vì đây là ca mổ phức tạp do khối u chèn vào tim, ép động mạch phổi và dính vào mặt trước của thất phải.

Hôm qua, anh Nguyễn Viết Thuân cho biết lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy đã tạo điều kiện dành một phòng khách của bệnh viện để cho gia đình ở tiện bề chăm sóc cháu Khuê.

“Sau khi đọc báo biết tôi thuê nhà trọ ở ngoài cổng bệnh viện, ban giám đốc bệnh viện đã động viên yêu cầu tôi trả phòng trọ, đồng thời cũng tạo điều kiện để gia đình ăn cơm trong bệnh viện, không còn mua ở ngoài nữa”- anh Thuân chia sẻ.

Mấy hôm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của báo Tiền Phong hàng chục bạn đọc và bạn bè đã đến bệnh viện, gọi điện hỏi thăm chia sẻ vật chất với gia đình anh Thuân.

“Năm giờ sáng 28/7, một người bạn ở Long An đã có mặt để tặng quà cho cháu Khuê khiến tôi vô cùng xúc động. Cảm ơn báo Tiền Phong và các báo đài đã giúp cho gia đình trong lúc khó khăn này”- anh Thuân bộc bạch.

Đã mổ một trường hợp tương tự thành công

Bệnh nhân Nguyễn Thị B, sinh năm 1977 ở tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu nhập viện vào BV Chợ Rẫy vào tháng 9/2011 với triệu chứng khó thở, đau ở tim. Sau khi hội chẩn và làm các xét nghiệm, các bác sĩ Khoa Ngoại Lồng ngực của BV Chợ Rẫy xác định bệnh nhân bị u quái trung thất phải, xâm lấn ở tim. TS-BS Vũ Hữu Vĩnh- Trưởng Khoa Ngoại lồng ngực cho biết sau phẫu thuật các bác sĩ đã bóc tách toàn bộ khối u khổng lồ có kích thước bằng quả dừa, xâm lấn toàn bộ lồng ngực của bệnh nhân. “Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định và hiện tại sức khỏe rất tốt”- bác sĩ Vĩnh cho biết.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá