Bộ trưởng Cao Đức Phát thăm trại nuôi hổ ở Bình Dương

Khoảng 21 giờ ngày 22/3, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát đã đến thăm trại nuôi hổ của ông Ngô Duy Tân- GĐ Cty bia Pacific, tại xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Ông Cao Đức Phát bên chú hổ con.
Khoảng 20 nhà báo đã chờ sẵn tại đây. Ông Ngô Duy Tân và các nhân viên đã đích thân đưa Bộ trưởng Cao Đức Phát đi thăm chuồng trại và 24 con hổ đang được nuôi sinh sản tại đây. Bộ trưởng Cao Đức Phát đã thốt lên: "Lần đầu tiên tôi mới vào... chuồng hổ".

Và, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã tỏ ý rất thích thú khi tận mắt trông thấy những con hổ nặng từ 200 - 300kg đùa giỡn với nhau. Ông Phát đã vào tận chuồng hổ, vuốt ve và bồng trên tay những chú hổ con vừa mới sinh.

Báo cáo với Bộ trưởng Cao Đức Phát, ông Ngô Duy Tân cho biết những tâm tư, nguyện vọng và nỗi bức xúc của mình, trong những ngày qua, khi cơ quan chức năng quy kết ông "phạm pháp". Ông Tân nói: "Tôi chăm sóc hổ hoàn toàn không với động cơ, mục đích vi phạm luật pháp. Tôi chỉ cứu hổ, nuôi dưỡng và sinh sản hổ, chứ hoàn toàn không buôn bán, kinh doanh vì lợi nhuận".

Đề cập đến việc ông Hà Công Tuấn - Cục trưởng Cục Kiểm lâm VN - phát biểu trên Đài Truyền hình VN ngày 19/3, với lời lẽ: "Ông Tân đã nuôi hổ sinh sản và sinh sản nhiều lần. Đấy là yếu tố tình tiết giảm nhẹ, không thể nói đấy là thay cho việc không vi phạm pháp luật".

Ông Tân cho rằng việc ông Tuấn quy chụp ông như vậy là quá vội vàng, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín, danh dự cho cá nhân, gia đình và DN của ông. Ông Tân kiến nghị Bộ trưởng: "Nếu tôi phạm pháp, hãy truy tố tôi ra trước luật pháp...".

Sau khi nghe ông Tân phát biểu, Bộ trưởng Cao Đức Phát nói: "Mục đích tôi đến đây là nhằm tận mắt xem đàn hổ mà anh Tân đã nuôi, cũng như điều kiện chăm sóc hổ thế nào và trực tiếp gặp, trao đổi với chủ nuôi hổ...".

Bộ trưởng Cao Đức Phát cũng nói lại một số điểm mà báo chí thông tin phát biểu của Bộ trưởng chưa chính xác. Trong cuộc gặp gỡ này, Bộ trưởng cho biết các cơ quan chức năng sẽ nghiêng về phương án cho các hộ nuôi hổ tiếp tục được nuôi hổ, sau khi đã hoàn tất thủ tục pháp lý cho phù hợp quy định của quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng