Bộ trưởng chỉ đạo xử lý nghiêm Vụ trưởng say rượu

TP - Bộ Nội vụ cho biết, đi liền với kiểm điểm về mặt Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình đã và đang chỉ đạo xem xét về mặt kỷ luật công chức đối với hành vi say rượu của ông Vụ trưởng, để xử lý theo quy định của pháp luật về cán bộ công chức.

Bộ trưởng chỉ đạo xử lý nghiêm Vụ trưởng say rượu

> Xem xét hành vi say rượu của ông Vụ trưởng

Bộ trưởng chỉ đạo xử lý nghiêm Vụ trưởng say rượu - ảnh 1

Tại cuộc họp báo cuối tuần qua, đại diện Bộ Nội vụ khẳng định thông báo số 91 do Thứ trưởng Nguyễn Tiến Dĩnh- Bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ ký mới đây chưa phải là kết luận cuối cùng đối với việc kiểm điểm vi phạm của ông Lê Đình Minh- Ủy viên thường vụ Đảng ủy Bộ, Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ, kiêm Bí thư chi bộ Vụ tổ chức cán bộ. 

Trước đó, nhiều Chi bộ thuộc Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ nhận được thông báo số 91.

Thông báo này cho biết sẽ không áp dụng bất kỳ hình thức kỷ luật nào đối với ông Lê Đình Minh, mặc dù ông Minh được Thường vụ Đảng ủy Bộ kết luận là vi phạm đạo đức lối sống đảng viên, như say rượu trong giờ làm việc, bỏ bê sinh hoạt đảng 5 tháng trong năm 2011.

Ngay lập tức thông báo 91 này gây tâm lý hoài nghi trong dư luận về tinh thần phê bình và tự phê bình của Bộ Nội vụ khi xử lý cán bộ quản lý mắc sai phạm.

Tại cuộc họp báo đã nêu, đại diện Bộ Nội vụ còn cho biết, ngay từ khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ trưởng- Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đã chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm mọi cán bộ vi phạm theo đúng quy định của Đảng, bất kể người vi phạm là ai. Đến nay, quan điểm trên của Bộ trưởng Bộ Nội vụ là nhất quán và không thay đổi.

Theo đại diện Bộ Nội vụ, đi liền với kiểm điểm về mặt Đảng, Bộ trưởng Nguyễn Thái Bình đã và đang chỉ đạo xem xét về mặt kỷ luật công chức đối với hành vi say rượu của ông Minh, để xử lý theo quy định của pháp luật về cán bộ công chức.

“Các đơn vị có thẩm quyền của Bộ Nội vụ đang tiến hành làm việc này theo đúng trình tự, thủ tục, để có báo cáo cuối cùng lên Bộ trưởng”- người phát ngôn Bộ Nội vụ nói.

Trong khi đó bà Trần Thúy Vân - người từng tố cáo ông Minh - đã có đơn khiếu nại về nội dung thông báo số 91nêu trên.

Bà Vân cho biết, bà hoàn toàn bất ngờ về bản kế hoạch số 09 của Đảng ủy Bộ Nội vụ mới đây cũng do Bí thư Nguyễn Tiến Dĩnh ký, theo đó Đảng ủy Bộ vẫn phân công ông Minh chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 tại Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ, trong khi ông Minh đang là đối tượng vi phạm nghiêm trọng điều lệ Đảng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá