Bộ trưởng Công thương báo cáo Quốc hội vụ tuyển công chức

Báo cáo gửi tới Quốc hội về việc triển khai Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn sau kỳ họp thứ 7, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng khẳng định, đã xử lý nghiêm khắc vụ sai phạm trong đợt thi tuyển công chức của Cục quản lý thị trường.

Bộ trưởng Công thương báo cáo Quốc hội vụ tuyển công chức - ảnh 1 Vụ lùm xùm thi tuyển công chức tại Bộ Công thương đã gây tốn nhiều giấy mực của báo chí thời gian qua.

Theo báo cáo của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, đợt thi tuyển công chức tại Cục Quản lý thị trường để xảy ra lùm xùm là năm 2013. Theo đó, kết quả thi tuyển công chức tại Cục này khi đó thể hiện có nhiều người được cho là người nhà của lãnh đạo cơ quan này trúng tuyển.

Việc thanh tra sau đó đã chỉ ra vi phạm của cán bộ ra đề thi, bảo mật đề thi… Cụ thể, Trưởng phòng, Phó phòng Pháp chế đã có vi phạm nghiêm trọng quy định trong việc bảo mật đề thi (trao đổi với 4 thí sinh tham gia thi tuyển công chức).

Kết quả thi tuyển của 3 trong số 10 thí sinh trúng tuyển đã phải hủy bỏ sau đó.

Về việc này, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng khẳng định, lãnh đạo Bộ Công Thương đã kiên quyết chỉ đạo các đơn vị chức năng của Bộ phối hợp với các cơ quan liên quan (Bộ Công an, Bộ Nội vụ…) làm rõ các tình tiết của vụ việc để từ đó có cơ sở xem xét, xử lý nghiêm và phù hợp với các quy định của pháp luật đối với tập thể và các nhân liên quan.

Trên cơ sở báo cáo của Hội đồng kỷ luật công chức của Bộ, Ban cán sự đảng Bộ Công thương đã kiên quyết chỉ đạo xử lý nghiêm khắc đối với tập thể và cá nhân vi phạm. Quyết định sau cùng của lãnh đạo Bộ là hủy bỏ kết quả đợt thi tuyển công chức của Cục Quản lý thị trường.

Về trách nhiệm cá nhân, ông Hoàng đã quyết định kỷ luật hạ bậc lương 1 Trưởng phòng và cảnh cáo đối 1 Phó Trưởng phòng của Cục Quản lý thị trường do hành vi trao đổi đáp án với thí sinh; kỷ luật khiển trách 1 Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường bị phê bình nghiêm khắc và hủy hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013. Hình thức xử lý này cũng được quyết định đối với tập thể Đảng ủy và Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá