'Bộ trưởng Đinh La Thăng đã làm hết trách nhiệm'

TPO-Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ nội vụ, nói, ông tin Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng làm hết trách nhiệm, tuân thủ quy trình, thủ tục và thẩm quyền trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.

'Bộ trưởng Đinh La Thăng đã làm hết trách nhiệm'

> Chuyển ông Dương Chí Dũng để giải cứu Vinalines

Thứ trưởng Bộ nội Vụ, Trần Anh Tuấn trong buổi họp báo. Ảnh: Cao Nhật
Thứ trưởng Bộ nội Vụ Trần Anh Tuấn (bên trái) trong buổi họp báo. Ảnh: Cao Nhật.

Trao đổi với báo chí sáng nay (31-5), Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Trần Anh Tuấn nói, ông tin Bộ trưởng Đinh La Thăng đã làm hết trách nhiệm của mình, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình, thủ tục và thẩm quyền trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng.

Ông Tuấn cũng bày tỏ tin tưởng Bộ Nội vụ và Bộ GTVT sẽ không đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

“Lãnh đạo Bộ đang giao cho Vụ Công chức, viên chức soạn thảo văn bản báo cáo Thủ tướng và vẫn đang cùng thảo luận với Bộ GTVT để thống nhất các nội dung trước khi gửi văn bản chính thức”.

Ông Tuấn cũng “mong báo chí thông cảm” và chưa cho biết những nội dung trong dự thảo báo cáo vì lí do “vẫn đang ở dạng dự thảo và cần bàn bạc thống nhất thêm”.

Khi được phóng viên nhắc đến trả lời của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng với báo chí, giải thích việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng là để tránh gây mất đoàn kết ở Vinalines, để cứu Vinalines, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn nói chưa đọc bài báo này nên không có ý kiến.

Chánh văn phòng Nguyễn Xuân Bình sau đó khẳng định quan điểm của Bộ Nội vụ khi xem xét việc bổ nhiệm một cán bộ vào vị trí công tác “căn cứ duy nhất là phải dựa vào các tiêu chuẩn do luật pháp quy định”.

“Người có thẩm quyền bổ nhiệm trong quá trình xem xét bổ nhiệm có thể cân nhắc thêm điều kiện này, điều kiện khác, điều đó là bình thường, nhưng những yếu tố này không phải là duy nhất để làm căn cứ”, ông Bình nói.

Chánh văn phòng Bộ Nội vụ cũng nhấn mạnh: “Trách nhiệm trước hết là của người bổ nhiệm và người sử dụng cán bộ, phải xem xét, đánh giá và phải chịu trách nhiệm về sự bổ nhiệm của mình”.

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, Vụ phó Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ Lê Minh Hương cho biết, Bộ này đã có công văn gửi Chính phủ về việc thực hiện quy trình bổ nhiệm.

Theo đó khẳng định: Chức danh Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Bộ trưởng GTVT và việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải không liên quan trách nhiệm thẩm định của Bộ Nội vụ.

“Tuy nhiên, vì có việc hoán đổi vị trí giữa ông Dương Chí Dũng và Nguyễn Ngọc Huệ (nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam - PV) nên văn bản của Bộ Nội vụ trình Thủ tướng có liên quan đến việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Vinalines đối với ông Dương Chí Dũng.

Bộ Nội vụ chịu trách nhiệm thẩm định quy trình, thủ tục việc cho ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch HĐTV Vinalines”, bà Hương cho biết thêm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng