Bộ trưởng Đinh La Thăng nói gì về chuyện quan chức đi thi?

TP - Cuộc thi tuyển vào chức Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam có phải là một cuộc biểu diễn? Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng trả lời: “Việc thi tuyển này là công khai, minh bạch, rõ ràng, không có gì mập mờ".

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói gì về chuyện quan chức đi thi?

Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: "Một số đồng chí trong ban giám khảo, lãnh đạo gặp tôi hỏi ý anh như thế nào, định ai rồi. Tôi nói, nếu định ai thì tổ chức thi cử làm gì cho tốn kém. Mà như thế là xúc phạm chính mình và chủ trương lớn của Đảng, lừa dối người thi. Nếu chúng ta định, tính trước người này trúng, người kia trúng thì thi làm gì.

Cũng có người hỏi tôi, sau khi thi nên đưa ra Ban cán sự Đảng Bộ GTVT biểu quyết. Nếu Ban cán sự Đảng bộ biểu quyết thì không cần thi nữa. Tất cả 4 đồng chí dự thi đều đủ điều kiện làm tổng cục trưởng; Ban cán sự Đảng của Bộ đã xem xét, báo cáo các cơ quan Đảng T.Ư.

Chính vì thế, rất mong các đồng chí trong ban giám khảo chấm công khai, vô tư, khách quan, không vì bất cứ một chỉ đạo nào của bất kì ai. Đó là nhân tố quyết định để cuộc thi thành công và tạo niềm tin cho các cuộc thi tuyển ở các chức danh khác. Nếu chúng ta làm không chính xác, người dự thi sẽ bảo các ông lừa tôi. Các ông bắt học ngày học đêm mất thời gian, nói là thi nhưng chọn mất rồi.

Tôi khẳng định lại là, Bộ không bao giờ can thiệp. Các đồng chí cứ thoải mái thi. Tất nhiên học tài thi phận, trong 4 người chỉ có 1 người trúng, nhưng tôi tin cả 4 đồng chí này đều rất thành công. Đừng băn khoăn kiểu tôi đang làm chánh thanh tra (ý nói ông Nguyễn Văn Huyện, Chánh Thanh tra Bộ GTVT) mà thi trượt thì mất uy với anh em. Không có chuyện đó. Đi thi là một trải nghiệm, mong các đồng chí tự tin đi thi.

Hy vọng rằng, cuộc thi bằng nỗ lực cố gắng của tất cả, cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng, Chính phủ. Chúng ta làm được rất nhiều việc, nhưng còn nợ rất nhiều việc với Chính phủ với nhân dân. Nếu chúng ta chọn được người tốt, công tác quản lý ngành đường bộ sẽ có chuyển biến, đáp ứng nguyện vọng của Đảng, Chính phủ và nhân dân”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng