Bộ trưởng Giao thông: Cấm đường tạm thời nếu ngập sâu

TPO - “Trường hợp nước ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện đi qua thì thực hiện cấm đường tạm thời...”, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu.

Tuyến quốc lộ 1 đi qua địa bàn huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, ngập sâu do triều cường. Ảnh: Báo ND.
Tuyến quốc lộ 1 đi qua địa bàn huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, ngập sâu do triều cường. Ảnh: Báo ND.
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể vừa ký công điện gửi các đơn vị liên quan và Sở GTVT các địa phương có đường ngập sâu do triều cường những ngày qua để tìm giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khi đường bị ngập.
Theo đó, những ngày qua do tác động của triều cường, một số tuyến quốc lộ (1, 53, 54, 91...) và đường địa phương tại một số tỉnh phía Nam bị ngập sâu do triều cường. Tình trạng này ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân và có nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông. 

Do đó, ông Nguyễn Văn Thể yêu cầu các đơn vị liên quan tổ chức rà các tuyến đường bị ngập, bổ sung biển báo để cảnh báo người đi đường. Chủ động bố trí người và phương tiện tại các đoạn tuyến bị ngập nước để tổ chức giao thông và hỗ trợ khi cần thiết. 

“Trường hợp nước ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện đi qua thì thực hiện cấm đường tạm thời. Tổ chức, điều phối giao thông phù hợp, thông báo rộng rãi để phương tiện phòng tránh”, ông Thể yêu cầu.

Khi triều rút, các đơn vị cần kiểm tra, khắc phục hư hỏng trên các tuyến đường bị ngập, khôi phục giao thông nhanh nhất.

Về lâu dài, ông Thể yêu cầu các đơn vị giao tư vấn khảo sát, nghiên cứu đề xuất phương án xử lý các đoạn tuyến bị ngập do tác động của triều cường, nhằm bảo đảm giao thông được thông suốt, an toàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá