Bộ trưởng GTVT bị nhắc nhở vì cấm chơi golf

TPO - Chiều 19-10, Cục trưởng Cục Kiểm tra Văn bản (Bộ Tư pháp) Lê Hồng Sơn cho biết, văn bản cấm cán bộ, lãnh đạo Bộ GTVT chơi golf của Bộ trưởng Đinh La Thăng có nội dung sai thẩm quyền.

Bộ trưởng GTVT bị nhắc nhở vì cấm chơi golf

> Bộ trưởng GTVT cấm cán bộ lãnh đạo chơi golf

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Ông Sơn cho biết, ông ghi nhận sự năng nổ, nhiệt tình và mục đích tốt của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng. Tuy nhiên, việc ban hành những văn bản quy phạm pháp luật cần có sự hiểu biết quyền của mình và của công chức, viên chức có quyền đến đâu.

Ông Sơn nói: “Nếu đây chỉ là một chỉ thị mang tính nhắc nhở, đôn đốc hoặc vận động cán bộ trong ngành thì không sao, nhưng ban hành văn bản mang tính cấm đoán một cách cực đoan và duy ý chí như Bộ GTVT thì sai”.

Cũng theo ông Sơn, văn bản trên vi phạm quyền cán bộ công chức và cần được thu hồi.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có văn bản yêu cầu các chủ tịch, thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc (hoặc giám đốc), phó tổng giám đốc (phó giám đốc), chủ tịch công ty và tương đương tại các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ GTVT (bao gồm cả tập đoàn, tổng công ty 91), các lãnh đạo thuộc diện Bộ quản lý từ cấp vụ và tương đương trở lên không chơi golf, không tổ chức hoặc tham gia các giải golf, để tập trung chỉ đạo, điều hành sản xuất kinh doanh và giải quyết công việc chuyên môn được giao, đặc biệt, cần dành nhiều thời gian trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá