Sự kiện: BOT Cai Lậy

Bộ trưởng GTVT có 'né' trách nhiệm vụ BOT Cai Lậy?

TPO - Trong những ngày diễn biến nóng bỏng tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy, PV Tiền Phong liên tục liên lạc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Tuy nhiên, vị bộ trưởng này đều chọn cách im lặng. Cho đến trưa nay (4/12), ông Thể nhắn tin hồi âm theo cách “đá bóng” lên Chính phủ. Theo đó, Bộ trưởng Thể cho biết: “Chính phủ sẽ họp gấp vào chiều nay. Sẽ có chỉ đạo từ Chính phủ, Bộ GTVT cũng đang chờ…”.

Người dân phản ứng việc thu phí ở Bốt Cai Lậy
Người dân phản ứng việc thu phí ở Bốt Cai Lậy

Có thể nói, từ ngày lên nhậm chức, báo chí rất khó tiếp cận với Bộ trưởng GTVT dù có nhiều vấn đề “nóng” cần sự lên tiếng giải tỏa từ tư lệnh ngành này. Đặc biệt, trong sự kiện “Cai Lậy” có bàn tay đặt bút ký của chính ông.

Trước đó, chỉ cách đây khoảng 1 tuần, Bộ trưởng Thể công bố sẽ giành 1 ngày trong tháng để tiếp công dân. Không hiểu, khi tiếp dân, nếu đề cập tới “Cai Lậy”, ông sẽ trả lời thế nào, trong khi trước đó báo chí liên hệ còn khó khăn.

Cách đây không lâu, bên hành lang Quốc hội, chính Bộ trưởng Thể đã nói: “Tôi nghĩ rằng có làm thì cũng có đúng, có sai. Nhưng cái quan trọng là cái tâm của những người làm giao thông chúng tôi phải vì lợi ích chung, không tư túi, không vì lợi ích nhóm. Những người nào làm sai, có vấn đề thì chắc chắn pháp luật sẽ xử lý nghiêm. Cuối cùng là phải làm sao đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước, của người dân, của doanh nghiệp”.

Việc có hay không lợi ích nhóm (như ông Thể đề cập), cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ. Tuy nhiên, cách ứng xử với truyền thông như những ngày vừa qua, không biết khi triển khai dự án cao tốc Bắc-Nam, Bộ trưởng Thể sẽ đối mặt với dư luận thế nào?

Cai Lậy - ảnh 1

[Infographics] BOT Cai Lậy ‘điểm nóng’ cần giải quyết

Tình trạng phản đối của người dân về việc thu phí tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) cứ lặp đi lặp lại thông qua việc thu rồi xả trạm liên hồi. Diễn biến nhức nhối ấy đã kéo dài từ 6/8 đến sáng nay 4/12 , hiện vẫn chưa có hồi kết.

Cai Lậy - ảnh 2

Tiền Giang nhận trách nhiệm vụ trạm BOT Cai Lậy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thừa nhận có phần trách nhiệm về trạm BOT Cai Lậy và cho biết không lường trước được tình hình phức tạp như hiện nay.

Cai Lậy - ảnh 3

Chủ xe cẩu ôtô ở trạm BOT Cai Lậy chém tài xế vì sợ bị đánh

Thấy nhóm tài xế đến công ty tìm, Tú sợ bị đánh nên đã dùng cây rựa chém vào tay, gây trọng thương anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cai Lậy - ảnh 4

Nhà nước nên bỏ tiền ra mua lại trạm thu phí BOT Cai Lậy

Ông Trần Quang Chiểu, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội khẳng định, có tốn bao nhiêu tiền đi nữa thì Nhà nước cũng nên chi ra để mua lại các dự án BOT đặt nhầm chỗ, trong đó có dự án Cai Lậy.

Cai Lậy - ảnh 5

Thủ tướng dự kiến chủ trì họp ‘nóng’ về BOT Cai Lậy

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ chủ trì cuộc họp về BOT, trong đó có dự án BOT Cai Lậy, vốn đang được dư luận xã hội quan tâm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá