Bộ trưởng GTVT “mở cửa” cho nhà đầu tư thu phí không dừng

TPO - Bộ trưởng GTVT vừa có hai chỉ đạo quan trọng về kế hoạch triển khai thu phí đường bộ không dừng: Bộ GTVT không can thiệp vào việc lực chọn nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng của các nhà đầu tư BOT. Tuy nhiên, công nghệ thu phí không dừng phải thống nhất trên toàn quốc.

Trạm thu phí tự động của Cty Tasco đầu tư tại Nam Định. Ảnh: Sỹ Lực.
Trạm thu phí tự động của Cty Tasco đầu tư tại Nam Định. Ảnh: Sỹ Lực.

Chiều 8/12, Bộ GTVT họp bàn về giải pháp thu phí không dừng. Ngoài hai tên tuổi từng tham gia công nghệ thu phí không dừng đang triển khai là VETC (của Tasco) và Vietinbank,  lần này có sự tham gia của Tập đoàn VNPT và Liên danh Viettel –FSV.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa yêu cầu: Thực hiện mục tiêu mỗi xe chỉ cần dán một thẻ Etag (thẻ nhận diện xe và chứa tài khoản nộp phí tự động) là có thể chạy trên mọi tuyến đường, không cần quan tâm trạm này là của đơn vị nào thu phí.

Bộ trưởng Nghĩa khuyến khích tất cả các nhà đầu tư tham gia cung cấp dịch vụ thu phí không dừng; không can thiệp vào việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng của các nhà BOT thông qua đàm phán, đấu thầu.

Công nghệ thu phí không dừng được Bộ GTVT khởi động, triển khai từ 2 năm nay. Theo kế hoạch trước đây, vào ngày 1/7/2016, tất cả các trạm thu phí trên QL 1A và QL 14 phải chuyển sang thu phí không dừng. Nhưng kế hoạch này đến nay bị chậm do nhiều lý do.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng