Bộ trưởng Nông nghiệp trao quà, động viên bà con vùng lũ

TPO - Sáng nay (17/10), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp vào vùng rốn lũ xã Phương Mỹ, Hương Khê, Hà Tĩnh trao quà và động viên bà con người dân nơi đây.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trao quà cứu trợ cho người dân bị ngập lụt xã Phương Mỹ, Hương Khê.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường trao quà cứu trợ cho người dân bị ngập lụt xã Phương Mỹ, Hương Khê.

Mặc dù mực nước đã rút xuống hơn 1m nhưng tại vùng rốn lũ xã Phương Mỹ vẫn còn trên 200 hộ đang bị ngập sâu, nước lũ chia cắt.

Sau khi đi xuồng thị sát một số vị trí nước lũ dâng cao ở đây, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cương đã trực tiếp trao quà cứu trợ và động viên, chia sẻ những khó khăn với người dân.

Bộ trưởng cũng đánh giá tinh thần chủ động của chính quyền các cấp và người dân vùng lũ. “Dù nước lũ ngập nhanh và trong đêm nhưng trên địa bàn xã Phương Mỹ không để xảy ra thiệt hại về người. Mong chính quyền địa phương tiếp tục chỉ đạo sát sao hơn nữa trong công tác phòng chống lũ cho người dân.  Trong những ngày tới, Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng của cơn bão số 7 sẽ có mưa lớn. Phải tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Không để cho người dân vùng lũ bị đói, khát”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nông nghiệp trao quà, động viên bà con vùng lũ - ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ Phương Mỹ, Hương Khê.

Cũng trong sáng cùng ngày, Bộ trưởng NN&PTNT đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại công trình thủy lợi trên địa bàn như Dự án thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, hồ Kẻ Gỗ.

Tại Dự án thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường chỉ đạo các đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn dở, sớm ngăn nước đập chính vừa đảm bảo an toàn hạ du, vừa tích nước cho vụ xuân tới.

Cùng ngày, đoàn hai đoàn công tác của Bộ Công thương và TN-MT vào kiểm tra nhà máy thủy điện Hố Hô, làm việc với chính quyền địa phương về việc nhà máy này xả lũ gây lũ cho người dân huyện Hương Khê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng