Bộ trưởng Quốc phòng: Giữ vững chủ quyền biển đảo

TPO-Tại Hội ghị giao ban trực tuyến 6 tháng đầu năm của Chính phủ với địa phương ngày 27/6, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết, năm 2014, Việt Nam có 47 tàu kiểm ngư và đang giữ vững chủ quyền biển đảo.

Bộ trưởng Quốc phòng: Giữ vững chủ quyền biển đảo

Sang năm, Việt Nam sẽ có
Sang năm, Việt Nam sẽ có 47 tàu kiểm ngư.

Cụ thể, lực lượng kiểm ngư đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành lập, các chi đội kiểm ngư sẽ có sắc phục riêng, mỗi chi đội có 5 tàu. Hiện nay, Vinashine đã đóng 31 tàu và sang năm 2014 sẽ có 47 tàu.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cũng cho biết, đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển, chúng ta vẫn giữ vững và đảm bảo môi trường hòa bình, đảm bảo phát triển kinh tế. Đối với việc bảo vệ vùng 200 hải lý, các hoạt động đánh cá, thăm dò cũng được tiến hành thuận lợi.

Tại quần đảo Trường Sa, các điểm đóng quân, các đảo chìm, đảo nổi cũng được bảo vệ tốt. Bà con ngư dân vẫn ra khơi đánh cá tại vùng biển này và không còn tàu cá nào bị bắt. Khu vực DK1, các nhà giàn cũng được gia cố, vào mùa mưa bão tăng cường các tàu trực để đảm bảo an toàn cho cán bộ chiến sĩ.

Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm, Bộ Quốc phòng tổ chức 16 chuyến tàu và các chuyến bay cho các lãnh đạo, cán bộ và thân nhân ra các đảo để chỉ đạo, giải quyết công việc và động viên cán bộ chiến sĩ.

Trong năm nay, thêm 21 hộ sinh sống tại đảo Trường Sa, Song Tử Tây.

Về nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ cứu nạn trên biển, tình hình chung tai nạn trên biển tăng lên, vụ việc tăng lên, nhưng số người được cứu sống tăng lên (cứu 1381 người).

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng