Bộ trưởng Thăng thăm bệnh nhi tai nạn giao thông

TPO - Sáng 31/5, Bộ trưởng GTVT, Phó chủ tịch Ủy Ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đến thăm các bệnh nhi ở bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Bộ trưởng GTVT (ngoài cùng bên trái) thăm cháu Nguyễn Phương Anh.
Bộ trưởng GTVT (ngoài cùng bên trái) thăm cháu Nguyễn Phương Anh.

Cùng đi có Thứ trưởng GTVT Nguyễn Văn Công; chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt và các thành viên nhóm thiện nguyện hoạt động trong lĩnh vực GTVT.

Tại khoa Nhi của bệnh viện Việt Đức, Bộ trưởng GTVT thay mặt đoàn hỏi thăm và tặng quà cho các bệnh nhi; chúc các cháu nhanh chóng hồi phục; chúc mừng các bé nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 .

Bộ trưởng GTVT, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Đinh La Thăng cũng hỏi thăm, tặng quà 4 bệnh nhi bị tai nạn giao thông tại bệnh viện.

Trong đó, ông Thăng đến thăm bé Nguyễn Phương Anh (3 tuổi), con chị Ngô Thị Huyền (39 tuổi, ở phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang gặp hoàn cảnh thương tâm.

Chồng chị Huyền là anh Nguyễn Mạnh Hùng (39 tuổi), bị tai nạn cách đây khoảng tháng. Không đủ tiền điều trị cho anh chồng, ngày 16/5, chị đưa bé Phương Anh và con gái đầu là cháu Nguyễn Thu Phương (12 tuổi) về quê ngoại ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang để vay tiền điều trị cho chồng.

Khi trở từ quê về đến cầu Thanh Trì (Hà Nội), chị bị ngã ra đường, hai con gái va vào thành cầu. Cháu Phương Anh mặt biến dạng, được chuyển lên bệnh viện Việt Đức, trải qua cuộc phẫu thuật sọ não. Sau 2 tuần điều trị, trải qua 2 ca mổ, hiện bé vẫn đang hôn mê.

Chị Huyền cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng Đinh La Thăng và các cá nhân tập thể hỗ trợ gia đình chị những ngày qua. Chị Huyền ân hận đã làm bị con ngã và không đội mũ bảo hiểm cho cháu.

Bộ trưởng Thăng thăm bệnh nhi tai nạn giao thông - ảnh 1

Bộ trưởng Đinh La Thăng thăm hỏi bệnh nhân nhi tai nạn giao thông.

Các bé còn lại cũng là nạn nhân bất ngờ của thảm họa giao thông. Như cháu Nguyễn Văn Thành ở Thanh Hóa đang đứng chơi trước nhà. Chiếc xe tải kề sát còi lớn, hoảng quá, cháu bị ngã, ô tô chèn ngang chân.
   

Đến thăm các cháu và gia đình, Bộ trưởng GTVT chúc các cháu cố gắng điều trị; đề nghị bố mẹ, người thân các cháu chấp hành nghiêm quy định khi tham gia giao thông.

Các phụ huynh, người thân của bệnh nhi bày tỏ sự cảm ơn vì dù công việc bận rộn, vào ngày nghỉ, Bộ trưởng GTVT vẫn quan tâm động viên các cháu. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá