Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức

Hôm nay, 3-11, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – CHLB Đức tổ chức Đại hội toàn quốc lần thứ IV. Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2012-2017.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng làm chủ tịch hội hữu nghị Việt-Đức
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng làm chủ tịch hội hữu nghị Việt-Đức

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng làm chủ tịch hội hữu nghị Việt-Đức
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng làm chủ tịch hội hữu nghị Việt-Đức.

Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Đại hội.

Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức được thành lập từ năm 1985, đã trải qua ba kỳ Đại hội với hàng ngàn hội viên và 20 tổ chức thành viên trến khắp mọi miền đất nước và tại CHLB Đức.

Các hội viên là những người từng học tập, nghiên cứu, lao động tại CHLB Đức qua các thời kỳ luôn là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng cho sự phát triển của Hội trong hoạt động ngoại giao nhân dân của đất nước.

Mục tiêu được Đại hội IV đề ra là tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, tuyên truyền đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, những thành tựu của công cuộc đổi mới của Việt Nam để nhân dân hai nước hiểu rõ về đất nước, con người, truyền thống văn hoá – lịch sử và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao những hoạt động đa dạng và tích cực của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua. Hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - CHLB Đức đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực qua kênh hữu nghị nhân dân.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gợi ý một số nội dung trong phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ mới như cần chủ động hơn nữa để vừa củng cố quan hệ đối tác cũ, vừa xây dựng, mở rộng quan hệ bạn bè đối tác mới để tạo dựng được mạng lưới bạn bè đa dạng; Hội cần linh hoạt, sáng tạo mở rộng loại hình và lĩnh vực hoạt động để tiếp tục thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa hai bên.

Bên cạnh đó, Hội cần xây dựng một lực lượng cán bộ chuyên trách tâm huyết, tinh thông nghiệp vụ, giỏi tiếng Đức, am hiểu văn hoá, lịch sử con người hai nước, có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trong ngoại giao nhân dân, có tinh thần chủ động, sáng tạo để hoạt động Hội thực sự xuất phát từ trái tim và trách nhiệm của mỗi người.

Tại Đại hội IV cũng đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội với 63 uỷ viên, Ban kiểm tra với 3 uỷ viên. Ban Chấp hành đã bầu Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng làm tân Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2012-2017.

Theo Chinhphu.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá