Bộ trưởng Y tế: Con muốn học ngành y, cô sẽ giúp

TPO - Những lời động viên, thăm hỏi của Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhằm giúp cô nữ sinh xinh đẹp bị cưa chân oan có động lực nhìn về phía trước.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên, trao quà cho Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi, động viên, trao quà cho Vi tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Chiều 19/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM để thăm hỏi bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, nữ sinh lớp 10 trường THCS Y Jút , ngụ thôn 3, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Bà Tiến khuyên điều quan trọng nhất vào lúc này là gia đình, người thân hết sức hỗ trợ Vi để cô bé có thể vượt qua nỗi đau tinh thần, thể xác rất lớn trong em. Về phía mình, Bộ trưởng y tế hướng buổi thăm viếng đến những điều tích cực nhất, khi bà luôn đề cập về tương lai của cô bé. 

“Sắp tới con muốn học gì, con muốn học ngành y không?”, bà Tiến hỏi. Nhưng Vi đáp cô thích học ngành công an. Với tư cách cá nhân, bà Tiến hứa nếu Vi phấn đấu, nỗ lực hết sức để học ngành y bà sẽ hỗ trợ tối đa cho cô bé. “Nếu con muốn học ngành y và nỗ lực để học, cô sẽ giúp con. Cô đã từng giúp nhiều bạn trẻ có nghị lực khác như thế rồi”, bà ân cần.

Bà Tiến cũng hứa với gia đình sẽ làm rõ trách nhiệm của Bệnh viện huyện Cư Kuin và các cá nhân có liên quan đã tắc trách, thiếu chuyên môn và trách nhiệm để xảy ra vụ việc đau lòng này. Bà chỉ đạo bác sĩ, chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy tích cực phối hợp với hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, nhằm đưa ra kết luận chính xác về các sai sót chuyên môn của bệnh viện tuyến dưới đối với ca này.

Bộ trưởng Y tế: Con muốn học ngành y, cô sẽ giúp - ảnh 1  Vi xúc động cảm ơn Bộ trưởng Tiến.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Lê Văn Tuấn - Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy - cho biết, đến hôm nay mỏm cụt nơi đùi phải của bệnh nhân Vi đã hoàn toàn khô, sức khỏe bệnh nhân tốt. Sắp tới, bệnh viện sẽ xử lý lắp chân giả cho Vi. Chân giả này sẽ phải thay đổi nhiều lần theo thể trạng và sự phát triển của bệnh nhân.

Phía gia đình bệnh nhân khẳng định, nếu Bộ Y tế và các cơ quan chức năng có văn bản cam kết thực hiện các trách nhiệm của đối với sức khỏe và tương lai của Vi, thì gia đình sẽ đồng ý bãi nại cho các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện huyện Cư Kuin.

Như đã đưa tin, nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị tai nạn giao thông ngày 6/3 khiến cô bị gãy mâm chày chân phải. Nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Cư Kuin. Trong gần một tuần tại đây, nhân viên y tế đã tắc trách, yếu kém về chuyên môn khiến chân phải của Vi bị hoại tử nặng. Vì vậy, buộc lòng các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phải tiến hành cắt bỏ chân của nạn nhân để bảo toàn mạng sống cho Vi.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng