Bộ trưởng Y tế: Mong có nhiều Ngày Chủ Nhật Đỏ

TP - Chiều qua, Tiền Phong có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu, kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc vận động Hiến máu Tình nguyện Quốc gia, về Ngày Chủ Nhật Đỏ, dự kiến diễn ra ở Hà Nội ngày 18/1.

Ông nhìn nhận thế nào về  cuộc vận động cộng đồng hiến máu, đặc biệt  là giới trẻ trong việc chung tay chia sẻ những giọt máu cứu người bệnh, thưa Bộ trưởng?

Tôi nghĩ một xã hội tốt đẹp là một xã hội mà người giàu, người khá giả sống có trách nhiệm với người nghèo; người may mắn có trách nhiệm với người kém may mắn; người sống ở chốn đô thị phồn hoa có trách nhiệm với bà con vùng sâu, vùng xa bộn bề khó khăn; người khỏe mạnh luôn sẵn sàng chia sẻ tấm lòng với những người không may mắc bệnh tật.

Tình nguyện hiến máu là biểu hiện sinh động về sự chia sẻ này. Ngày hội hiến máu nhân đạo “Chủ Nhật Đỏ” mà Tiền Phong phát động là một nét đẹp nhân văn phản ánh truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam chúng ta. Cuộc vận động hiến máu tình nguyện cần phải được tôn vinh và nâng lên ở một tầm cao hơn tương xứng với ý nghĩa tốt đẹp của nghĩa cử này.

Tết, máu còn khan hiếm hơn nữa. Ngày  Chủ Nhật Đỏ do Tiền Phong và Viện Huyết học & Truyền máu T.Ư tổ chức là chuyện từ trái tim nhằm  hướng đến ý nghĩa cao đẹp đó. Bộ trưởng muốn gửi gắm điều gì  đến người tình nguyện hiến máu?

Ngành y  đang thực sự thiếu máu để cứu chữa bệnh nhân. Quan trọng hơn là đang rất cần có được những giọt máu tình nghĩa, giọt máu an toàn! Bởi vậy, rất cần  những người hiến máu khỏe mạnh về thể lực đồng thời có lối sống lành mạnh.

Các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên, công nhân là lực lượng hùng hậu tham gia tình nguyện hiến máu. Những giọt máu tình nguyện sẽ góp phần đáng kể xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân.

Tôi mong việc tình nguyện hiến máu cứu người sẽ là nét đẹp văn hóa thường ngày của nhân dân, đặc biệt là giới trẻ. Mong ngày càng có thật nhiều Ngày Chủ Nhật Đỏ.

Xin cảm ơn Bộ trưởng!

Phùng Sưởng
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá