Bộ trưởng Y tế trao tủ thuốc cho ngư dân

TPO - Sáng 27/7, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác Bộ Y tế trao tặng 157 tủ thuốc trang bị cho các ngư dân xã Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tủ thuốc cho ngư dân xã Cẩm Nhượng.
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tủ thuốc cho ngư dân xã Cẩm Nhượng.

Tủ thuốc trang bị cho ngư dân bao gồm các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế để bà con ngư dân có thể tự chăm sóc sức khỏe.

Số tủ thuốc Bộ Y tế trang bị cho ngư dân cũng góp phần đẩy nhanh thực hiện tiêu chí của Chính phủ đề ra là đến năm 2020, 100% người lao động trên các tàu biển, nhà giàn có kiến thức tự bảo vệ sức khỏe và biết kêu gọi sự trợ giúp khi có tình huống khẩn cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói, toàn ngành Y tế luôn đồng hành bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là ngư dân. Trước đó, ngày 31/5/2014, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Y tế đã phát động phong trào “Ngành Y tế cùng ngư dân bám biển”, nhằm tăng cường hơn nữa sự quan tâm của ngành, để bà con ngư dân có sức khỏe tốt, yên tâm ra khơi, bám biển.

Viện Y học Biển Việt Nam đã trực tiếp hướng dẫn bà con ngư dân cách thức sử dụng và tác dụng của các loại thuốc được cấp phát.

 

                                                                   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng