Bộ Tư pháp đề nghị hủy văn bản cấm HSSV nghệ thuật biểu diễn ở vũ trường, quán bar

TP - Theo Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) việc biểu diễn tại vũ trường, quán bar là hoạt động cần thiết giúp cho việc cải thiện thu nhập, đáp ứng nhu cầu chính đáng phục vụ cho học tập và đời sống của HSSV...

Sau khi báo Tiền phong và một số báo phản ánh việc Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT), có công văn gửi các trường văn hóa-nghệ thuật trên toàn quốc đề nghị không cho phép học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia biểu diễn nghệ thuật tại vũ trường, bar, karaoke.

Mới đây, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) đã có Công văn số 77, gửi Bộ trưởng Bộ VHTT nêu rõ: “Nếu thông tin của các phương tiện thông tin đại chúng là đúng, thì công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn có hai nội dung cần được xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Theo đó, nội dung thứ nhất là công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn đã đưa ra quy định cấm không phù hợp với quy định của pháp luật về quyền và lợi ích của HSSV các trường văn hoá-nghệ thuật. Việc HSSV các trường này tham gia biểu diễn, làm thêm tại những điểm văn hóa, nghệ thuật là cần thiết.

Một mặt, nhằm phục vụ nhu cầu xã hội, mặt khác, đây cũng là hoạt động cần thiết giúp cho việc cải thiện thu nhập, đáp ứng nhu cầu chính đáng phục vụ cho học tập và đời sống của HSSV...

Nội dung thứ hai là công văn của Cục nghệ thuật biểu diễn đã đưa ra các quy định có tính quy phạm pháp luật, trong khi về nguyên tắc Cục Nghệ thuật biểu diễn là đơn vị thuộc Bộ nên không có thẩm quyền đưa ra các quy định có tính quy phạm pháp luật.

Việc ban hành các nội dung quy phạm pháp luật tại Bộ VHTT là thẩm quyền của Bộ trưởng hoặc Thứ trưởng ký thay...

Bộ Tư pháp đề nghị: “Nếu Cục Nghệ thuật biểu diễn ban hành công văn có chứa quy phạm pháp luật thì cần phải hủy bỏ”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá