Bộ Tư pháp giới thiệu trẻ làm con nuôi nước ngoài

TP - “Thẩm quyền giới thiệu trẻ em làm con nuôi của người nước ngoài phải là Bộ Tư pháp, thay vì giao cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em như hiện nay”, quan chức Bộ Tư pháp cho hay.

Hôm qua, Bộ Tư pháp phối hợp với UNICEF và tổ chức Holt, tổ chức hội thảo tham vấn về dự luật nuôi con nuôi. Ông Nguyễn Công Khanh, Phó Cục trưởng Cục Con nuôi (Bộ Tư pháp) cho biết, dự thảo có nhiều điểm mới trong đó nhấn mạnh việc cho trẻ con làm con nuôi nước ngoài chỉ là giải pháp cuối cùng.

Theo ông Khanh, dự thảo luật có năm điểm mới cơ bản về các vấn đề về nuôi con nuôi trong nước và nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài; quy định rõ ràng hệ quả pháp lý của hai hình thức nuôi con nuôi đơn giản và nuôi con nuôi trọn vẹn; tăng cường nuôi con nuôi trong nước; đổi mới cách thức giới thiệu trẻ em làm con nuôi người nước ngoài; cho phép đăng ký đối với nuôi con nuôi thực tế.

“Việc cho trẻ em làm con nuôi người nước ngoài chỉ là giải pháp cuối cùng bắt buộc sau khi đã tiến hành các biện pháp cần thiết mà không thể tìm được gia đình thay thế ở trong nước” - ông Khanh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá