Bộ Tư pháp nhận trách nhiệm trong sai sót Bộ luật Hình sự

TPO - Tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay (7/7), ông Trần Tiến Dũng, Thứ trưởng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, với tư cách là cơ quan soạn thảo, Bộ Tư pháp có phần trách nhiệm trong việc Bộ luật Hình sự mắc nhiều sai sót phải lùi thời hạn thi hành.

Trả lời câu hỏi của báo chí về trách nhiệm của Bộ Tư pháp trong việc Bộ luật Hình sự mắc hơn 90 lỗi kỹ thuật, phải lùi thời hạn có hiệu lực và kéo theo 3 luật khác cũng phải lùi thời hạn (Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự), ông Trần Tiến Dũng (Thứ trưởng Bộ Tư pháp) cho rằng, việc xây dựng luật được tiến hành theo trình tự của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2008.

Hiện nay, Bộ Tư pháp đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Quốc hội để tiến hành sửa đổi Bộ luật Hình sự trong thời gian sắp tới.

“Còn trách nhiệm thế nào thì theo quy trình của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Với tư cách là cơ quan soạn thảo, Bộ Tư pháp có phần trách nhiệm trong việc này. Còn việc xử lý trách nhiệm thế nào, quy trách nhiệm cho ai, trách nhiệm như thế nào thì chúng tôi chờ chỉ đạo của các cơ quan cấp trên”- ông Dũng nói.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá