Bộ Văn hóa lên tiếng vụ khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

TPO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng Cục Du lịch và các đơn vị liên quan phối hợp khẩn trương xử lý vụ việc khách du lịch Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập.

Xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập
Xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập
Ngay khi nhận được thông tin xe chở du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 5961/BVHTTDL-VP ngày 29/12. Văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12/2018.
Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18h 15 phút cùng ngày (23h 15 giờ Việt Nam) xảy ra vụ đánh bom xe du lịch chở đoàn du khách VN, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.
Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập. Trưa nay, ĐSQ Ai cập tại VN sẽ cấp visa cho một số thân nhân người VN gặp nạn để sang Ai Cập.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.
Thủ tướng Ai-cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng