Bộ Văn hoá vào cuộc vụ lùm xùm tại Trung tâm Triển lãm

TPO - Trước những vụ việc lùm xùm diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Bộ VHTT&DL đã thành lập tổ công tác để kiểm tra, xác minh những nội dung cấp phó tố cấp trưởng tại trung tâm này.

Bộ Văn hoá lập tổ công tác kiểm tra xác minh những lùm xùm tại Trung tâm Triển lãm
Bộ Văn hoá lập tổ công tác kiểm tra xác minh những lùm xùm tại Trung tâm Triển lãm

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải vừa ký Quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, xác minh, kết luận, đề xuất biện pháp xử lý đối với nội dung liên quan đến Giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam Dương Văn Quynh.

Xét đề nghị của Thanh tra bộ, Bộ văn hóa ra quyết định thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh thực hiện trong vòng 30 ngày, để làm rõ những thông tin bà Bích nêu.

Tổ công tác do Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng Bộ VHTT&DL, Phó Chánh Thanh tra Phạm Xuân Phúc làm tổ trưởng.

Theo báo cáo và biên bản làm việc giữa Thanh tra Bộ với bà Đặng Thị Ngọc Bích, Phó giám đốc Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, đề cập đến 4 nội dung liên quan đến vi phạm của Giám đốc Dương Văn Quynh:

Cụ thể, bà Đặng Thị Ngọc Bích cho rằng, ông Quynh giải quyết công việc không đúng nguyên tắc khi không thông qua Ban giám đốc kế hoạch các cuộc triển lãm; không công khai các hợp động trước khi triển khai công việc; không ký hợp đồng thực hiện cho thuê mặt bằng để tổ chức “Triển lãm và lấy ý kiến cộng đồng về thiết kế kiến trúc Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành...

Bà Bích cũng cho biết, năm 2013 chi tiền quần áo đồng phục cho viên chức 5 triệu đồng/ người nhưng chứng từ chi không hợp lệ, thực tế một số người không nhận được tiền. Năm 2016, bà Bích đã 10 lần báo cáo từ chối không thực hiện nhiệm vụ do giám đốc phân công nhưng không được xem xét giải quyết.

Bà Phó giám đốc trung tâm cho hay, năm 2014 đã có nhiền cán bộ, nhân viên của trung tâm phản ảnh bị cắt tiền quần áo năm 2013 nhưng giám đốc và kế toán trưởng không giải thích, trong khi quy chế chi tiêu nội bộ của Trung tâm lại không có quy định này.

Liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, bà Bích cũng cho rằng, ông Quynh vi phạm trong công tác tổ chức cán bộ khi tuyển dụng lao động hợp đồng nhiều, trong khi 60% lao động hiện có tại trung tâm không có việc làm. Hơn nữa, việc tuyển dụng lại không thông qua ban giám đốc. Trong khi đó, ông Dương Văn Quynh 4 năm liền không đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở nhưng năm 2016 lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để được nâng lương sớm.

Hầu hết những thông tin này đã được bà Bích báo cáo với Bộ Văn hóa và bộ đã thanh tra, kiểm tra. Tuy nhiên theo báo cáo của bà Bích, ông Quynh không triển khai thực hiện thông báo Kết luận thanh tra của UB Kiểm tra đảng Bộ Văn hóa cũng như kết luận của Thanh tra bộ trước đó gần 3 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng