Bơ vơ sau vụ cháy ở khu nhà tạm hồ Linh Quang

TPO - Hầu hết những người dân sống tại khu vực hồ Linh Quang (quận Đống Đa, TP Hà Nội) đều thuê nhà trọ để ở và làm nghề bán hàng rong kiếm sống qua ngày. Khi những ngôi nhà bị lửa thiêu rụi hết, tối nay họ chưa biết phải ở đâu.

Nhiều người dân vẫn chưa biết đi đâu sau khi ngôi nhà trọ bị lửa thiêu rui. Ảnh: Thanh Hà.
Nhiều người dân vẫn chưa biết đi đâu sau khi ngôi nhà trọ bị lửa thiêu rui. Ảnh: Thanh Hà.

Đám cháy diễn ra hàng tiếng đồng hồ do những ngôi nhà ở đây được làm một cách tạm bợ, bằng gỗ, ván ghép lại. Gió to đã khiến lửa càng lan nhanh khói bốc lên ngút trời bao trùm toàn bộ khu vực trên. Chỉ trong chốc lát tất cả chỉ còn đám tro tàn.

Bơ vơ sau vụ cháy ở khu nhà tạm hồ Linh Quang - ảnh 1 Đám cháy thiêu rụi nhiều ngôi nhà trọ. Ảnh: Thanh Hà.

Sống tại khu nhà này được 10 năm nay, chị Tạ Thị Ban (54 tuổi) quê Kim Bảng, Hà Nam làm nghề bán hàng rong vẫn chưa biết tối nay phải ở đâu và ngày mai làm gì để kiếm sống khi chỉ còn lại chiếc xe đạp là tài sản đáng giá nhất.

“Khi đang bán hàng trên phố, tôi nhận được tin có cháy liền đi xe đạp về ngay, khi về đến nơi thì lửa đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà”, chị Ban cho biết.

Bơ vơ sau vụ cháy ở khu nhà tạm hồ Linh Quang - ảnh 2 Ông Thành kể lại giây phút đám cháy thiêu rụi ngôi nhà trọ của mình. Ảnh: Thanh Hà.

Ông Kiều Văn Thành (48 tuổi) quê Hà Nam, thất thần nhớ lại cảnh tượng lúc đó “Khi đang ngủ ở trong nhà thì thấy có khói bay vào trong kèm theo tiếng nổ nhỏ nên vùng dậy và phát hiện có cháy sau đó dắt chiếc xe máy ra ngoài”.

Ngọn lửa lan nhanh chóng, khi quay lại thì ông Thành thấy căn nhà bao trùm trong biển lửa và chỉ biết đứng nhìn phía ngoài. “Tôi lên đây chữa bệnh, sống cùng cậu con trai đang học năm thứ 3 ở Hà Nội. Toàn bộ máy tính, tủ lạnh, cùng một số đồ đạc đã bị lửa thiêu rụi”, ông Thành chia sẻ.

Ngôi nhà trọ của cô Trần Thị Hường (SN 1964) cũng bị ngọn lửa thiêu rụi. “Tất cả mọi người ở đây đều thuê trọ với mức giá 1 triệu đồng/ tháng và toàn bộ số tiền tích góp được khoảng 10 triệu để ở nhà cùng đồ đạc đã bị lửa thiêu rụi”, cô Hường cho biết.

Bơ vơ sau vụ cháy ở khu nhà tạm hồ Linh Quang - ảnh 3 Những người bán hàng rong chỉ còn lại chiếc xe đạp. Ảnh: Thanh Hà.

Trước đó như đã đưa tin, vào 13h hôm nay, một đám cháy lớn đã xảy ra tại dãy nhà tạm quanh hồ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngọn lửa lan nhanh trên diện tích khoảng 100m2, khói bốc thành cột cao.

Theo các nhân chứng, vào khoảng 13h hôm nay, ngọn lửa bùng lên dữ dội cùng với những tiếng nổ lớn nhỏ ở dãy nhà tạm ven hồ Linh Quang. 

Gió lớn làm ngọn lửa lan nhanh ở dãy nhà. "Lửa cháy khắp nơi; khói bốc mịt mù. Người dân hoảng loạn sơ tán đồ đạc và dùng các phương tiện tại chỗ để dập lửa", một cư dân ở khu vực bị cháy cho biết.

Bơ vơ sau vụ cháy ở khu nhà tạm hồ Linh Quang - ảnh 4 Nhiều người dân sống tại khu vực lân cận cũng phải sơ tán nhiều đồ đạc ra ngoài để đề phòng đám cháy lan tới. Ảnh: Thanh Hà.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều gần 10 xe cứu hỏa tới hiện trường dập lửa. Hiện tại, cơ quan chức năng cũng đã phong tỏa hiện trường.

Bơ vơ sau vụ cháy ở khu nhà tạm hồ Linh Quang - ảnh 5 Tới 15h30, lực lượng PCCC đã cơ bản khống chế được ngọn lửa, không cho cháy lan sang khu dân cư bên cạnh. Ảnh: Thanh Hà.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá