Bộ Xây dựng đề nghị xử lý tổ chức, cá nhân vụ nhà 8B Lê Trực

TP - Chiều 11/10, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng ký văn bản gửi cơ quan báo chí về việc quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại số 8B phố Lê Trực (quận Ba Đình, TP. Hà Nội).

Bộ Xây dựng đề nghị xử lý tổ chức, cá nhân vụ nhà 8B Lê Trực

Bộ Xây dựng chỉ rõ, chủ đầu tư công trình đã xây dựng sai phép so với giấy phép được cấp. Vi phạm này được đánh giá là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hình dáng công trình và không gian kiến trúc cảnh quan khu vực, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Bộ Xây dựng nêu rõ trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư và các cơ quan có chức năng quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra việc xây dựng công trình sai phép.

Từ đó, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo UBND Thành phố Hà Nội kiên quyết xử lý nghiêm việc xây dựng sai phép đối với chủ đầu tư theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Bộ Xây dựng cũng đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn đã để xảy ra vi phạm trong quá trình xây dựng công trình; có kế hoạch, phương án, tiến độ cụ thể để sớm xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án này; tập hợp kết quả báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá