Bộ Xây dựng tháo gỡ vướng mắc qua... điện thoại

Cuộc đối thoại này do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân chủ trì, nhằm tháo gỡ ngay những vướng mắc, khó khăn liên quan đến công tác quản lý xây dựng, qui hoạch... tại các địa phương.

Bộ Xây dựng đang tổ chức đợt đối thoại trực tuyến (qua điện thoại) với các sở xây dựng trong cả nước. Ngoài việc trả lời thắc mắc của các sở, các thành viên của bộ cũng “chất vấn” lại các sở về thủ tục hành chính cũng như những bức xúc, phản ảnh của người dân...

“Tại các buổi đối thoại trực tuyến này, ngoài sở xây dựng, các sở khác tại địa phương như sở tài nguyên - môi trường, kế hoạch - đầu tư, qui hoạch - kiến trúc... cũng có thể tham gia đặt câu hỏi về các vấn đề thuộc Bộ Xây dựng phụ trách” - Chánh văn phòng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Minh nói.

Cũng theo ông Minh, dự kiến cuối tuần này Bộ Xây dựng sẽ đối thoại với Sở Xây dựng tỉnh Nghệ An và Đắc Nông. Trung bình mỗi buổi đối thoại kéo dài khoảng 90 phút. Trước đó, bộ đã đối thoại trực tuyến với Sở Xây dựng Cà Mau.

* Dự kiến Bộ Xây dựng sẽ làm việc với TP.HCM vào tuần sau để rà soát thủ tục hành chính về quản lý xây dựng. Các lĩnh vực bộ tập trung kiểm tra gồm: cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, cấp phép xây dựng, thẩm định dự án đầu tư, cấp chứng chỉ hành nghề... Qua những đợt kiểm tra, bộ cũng nghe các địa phương góp ý để hoàn thiện qui định, giải quyết nhanh thủ tục cho dân.                                     

Theo P.P.H.
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá