Bộ Y tế: Bác sĩ BV Chợ Rẫy được mở phòng mạch tư

Ngày 11/5, Vụ trưởng Vụ Điều trị, Bộ Y tế, cho biết việc bác sĩ trong Bệnh viện Chợ Rẫy mở phòng mạch tư là đúng luật và những quy định của Bệnh viện về cấm bác sĩ mở phòng mạch là trái Luật hành nghề Y dược tư nhân.

Vụ trưởng Lý Ngọc Kính nêu rõ việc quy định cấm hành nghề tư nhân Bệnh viện Chợ Rẫy đã vượt quá thẩm quyền cho phép và những quy định có tính chất rất nhạy cảm này trước khi đưa ra cần được sự báo cáo với lãnh đạo Bộ Y tế.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy phải bãi bỏ quy định trên và giải trình rõ với lãnh đạo Bộ Y tế về quy định này.

Theo ông Kính, hiện nay Nhà nước đang khuyến khích hoạt động y tế tư nhân để vừa tận dụng các nguồn chất xám trong khám, chữa bệnh, vừa có thể cải thiện tốt hơn đời sống của cán bộ y tế. Ngoài ra việc hành nghề y dược tư nhân còn giúp người dân tiếp cận nhanh hơn với các dịch vụ y tế khi tình trạng quá tải đang xảy ra ở nhiều bệnh viện trong toàn quốc.

Ngoài vấn đề trên, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy phải báo cáo rõ cơ chế thực hiện và vấn đề tài chính trong việc tổ chức khám bệnh ngoài giờ ngay tại bệnh viện, vì đây là bệnh viện công, máy móc trang thiết bị là do Nhà nước đầu tư, phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Trên cơ sở những báo cáo giải trình cụ thể của lãnh đạo Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ đưa ra hình thức xử lý thỏa đáng về vấn đề này.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng