Bộ Y tế cấm ép người bệnh sử dụng dịch vụ

TP - Chiều 12/7, Bộ trưởng Bộ Y tế có công văn gửi lãnh đạo các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là bệnh viện khẩn trương về việc chấn chỉnh các dịch vụ thuê, khoán tại các cơ sở khám chữa bệnh và các cơ sở y tế.

Công văn của Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, tại các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở y tế một số tổ chức, cá nhân bên ngoài cung cấp các dịch vụ như bảo vệ, trông giữ xe, vận chuyển người bệnh cấp cứu, căng tin, xử lý chất thải rắn y tế, bảo quản tử thi, dịch vụ tang lễ… Tuy nhiên, hoạt động này còn tồn tại nhiều bất cập gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người thầy thuốc và các cơ sở y tế. Bộ trưởng Y tế yêu cầu các cơ sở rà soát các hợp đồng đã ký kết về cung cấp dịch vụ tại bệnh viện, các cơ sở y tế để có biện pháp ngăn ngừa phòng tránh sai phạm, xử lý nghiêm, thậm chí chấm dứt các hợp đồng nếu xảy ra vi phạm hoặc có hành vi ứng xử không tốt, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người bệnh và chất lượng khám chữa bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tuyệt đối nghiêm cấm các hành vi ép buộc người bệnh, người nhà người bệnh phải sử dụng dịch vụ do bệnh viện đã ký kết với các tổ chức, cá nhân từ bên ngoài đang triển khai tại bệnh viện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá