Bộ Y tế đề nghị cho công bố hết dịch tiêu chảy cấp

Dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đã được kiểm soát, Bộ Y tế đã báo cáo Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về việc công bố ở các địa phương đã hết dịch.

Chiều nay 3/12,  TS. Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Việt Nam cho biết: Trong ba ngày qua từ 30/11 đến 3/12/2007, không ghi nhận các trường hợp mắc mới tiêu chảy cấp nguy hiểm, không có trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả.

Như vậy, 40 ngày qua, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm có gần 2.000 trường hợp mắc, trong đó có 293 trường hợp dương tính với phẩy khuẩn tả, chưa có trường hợp nào tử vong.

Trong đó, một số tỉnh đã qua nhiều ngày không ghi nhận thêm bệnh nhân mới theo quy định( qua 15 ngày), như: Phú Thọ (26 ngày), Vĩnh Phúc (27 ngày), Thái Nguyên (21 ngày), Nghệ An (20 ngày), Hải Dương (19 ngày)...

Theo báo cáo của các Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết: thời gian qua các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, nhưng tại các địa phương này không ghi nhận có các trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm nào.

Cục Y tế dự phòng Việt Nam đã trình Bộ Y tế dự thảo nội dung công bố hết dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, nội dung thông cáo báo chí và phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới trong công tác này; trình nội dung xử lý thực phẩm không an toàn...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá