Bộ Y tế khẳng định: Dưới 40kg không được đi xe trên 50cm3

"Người có chiều cao đứng dưới 1m45, cân nặng dưới 40kg, vòng ngực trung bình dưới 72cm, lực bóp tay thuận dưới 26kg, lực kéo thân dưới 70kg thì không được cấp phép lái xe hạng A1".

>> Xem xét lại việc "40kg không được đi xe trên 50cm3"
>> Nặng dưới 40 kg không được lái xe máy trên 50cm3

TS Trần Quý Tường - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh hẳng định!

Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải quy định mới của Bộ Y tế về tiêu chuẩn sức khoẻ của người điều khiển phương tiện giao thông; phản hồi của người dân, ngày 18/10, TS Tường cho biết thêm: Theo ý kiến của một số chuyên gia thì hiện nay trên thế giới đã có các loại xe đặc thù được thiết kế dành cho người có chiều cao đứng thấp hoặc nhẹ cân.

Khi nào các loại xe đặc thù này được nhập, sử dụng ở Việt Nam, Bộ Y tế sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để xem xét và quy định bổ sung các tiêu chuẩn sức khoẻ người lái xe cho phù hợp với thực tiễn.

Tiêu chuẩn sức khoẻ mới chỉ áp dụng đối với các trường hợp khám tuyển vào học lái xe, dự thi nâng hạng giấy phép lái xe, tuyển dụng lái xe, người đổi giấy phép lái xe.

Các trường hợp đã có giấy phép lái xe hợp pháp thì đương nhiên vẫn được sử dụng giấy phép lái xe đó theo đúng quy định, không phải đi khám sức khoẻ nếu không có yêu cầu.

Theo Q.Duy
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá