Bộ Y tế không chủ trương cổ phần hóa bệnh viện

TP - Sáng 18/10, làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, Bộ không có chủ trương cổ phần hóa bệnh viện công lập.

“Bộ Y tế sẽ cố gắng phối hợp để đánh giá về chỉ số đầu ra của chất lượng dịch vụ, đào tạo cán bộ thôi chứ cổ phần hóa liên quan đến tài chính, đối tác chiến lược thì ngành đánh giá sẽ không ra sản phẩm được”, bà Tiến chia sẻ. Do đó, ngành y tế đề nghị Chính phủ giao nhiệm vụ này cho Bộ GTVT (Bộ chủ quản của Bệnh viện Giao thông vận tải) hoặc Bộ Tài chính.

Tuy nhiên, ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Tài chính cho rằng, việc đánh giá chuyên môn y tế xem có thể nhân rộng ra được không là rất quan trọng nên Bộ Y tế cần chủ trì.

Ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng cho rằng, việc giao Bộ Y tế đánh giá là đúng, mà cụ thể là để nhìn thấy cái gì được, chưa được trong chủ trương cổ phần hóa bệnh viện công.

Đối với việc tố cáo ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ về việc bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương, Bộ Y tế đã lập đoàn thanh tra. Kết luận của Bộ Y tế là nội dung tố cáo không có chứng cứ.

Riêng việc nước mắm trộn hóa chất, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho hay đang phối hợp với các bộ để kiểm tra toàn bộ các khâu từ thu mua nguyên liệu, sản xuất, đóng gói, ghi nhãn. Kết quả cuối cùng sẽ được Bộ Y tế tổng hợp để báo cáo lên Chính phủ trước ngày 22/10. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng