Bộ Y tế khuyến cáo hành khách đi cùng chuyến bay hai người Nigeria

TPO - Bộ Y tế vừa có công văn khuyến cáo những hành khách đi cùng chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar ngày 19/8, có hành khách người Nigeria biểu hiện bị sốt, chủ động đến các cơ sở y tế nơi gần nhất.

Nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân nhiễm Ebola tới bệnh viện ở Biankouma, Costa Rica ngày 14/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân nhiễm Ebola tới bệnh viện ở Biankouma, Costa Rica ngày 14/8. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 19/8, chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar, đi từ Quatar tới Việt Nam hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, có 2 hành khách quốc tịch người Nigeria xuất cảnh từ nước này ngày 18/8, ngồi số ghế 25B và 26D, có biểu hiện bị sốt (ngoài ra chưa phát hiện các triệu chứng khác).

Để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur TPHCM và ngành y tế TPHCM tiến hàng các thủ tục xử lý, cách ly theo quy định và chuyển 2 hành khách trên đến khu cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM, tiến hành cách ly, theo dõi, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe theo quy định.

Hai hành khách này được lấy mẫu máu xét nghiệm; Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur TPHCM đã phối hợp Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để gửi mẫu xét nghiệm.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế cũng đề nghị những hành khách đi cùng chuyến bay trên ngồi các hàng ghế 24, 25, 26, 27 của chuyến bay QR964 ngày 19/8 chủ động đến các cơ sở y tế nơi gần nhất.

Hành khách cũng có thể liên hệ số điện thoại 0989 671 115 để được hướng dẫn về các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe; gửi sanh sách các hành khách ngồi trên các số ghế trên cho các địa phương để tiếp tục theo dõi.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe của 2 hành khách nêu trên và kịp thời thông báo những thông tin tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá