Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Bộ Y tế khuyến cáo phòng cúm A/H1N1 nơi công sở

TP - Ngày 7/8, Bộ Y tế chính thức đưa ra các khuyến cáo phòng chống dịch cúm A/H1N1 tại nơi làm việc. Theo đó, tại công sở tránh tiếp xúc với người bị cúm.

Đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách trên một mét nếu phải tiếp xúc với người bệnh. Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

Thường xuyên làm vệ sinh và khử trùng các bề mặt như mặt bàn làm việc, tay nắm cửa, bàn phím máy tính, nền nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường; hạn chế sử dụng điều hòa (đặc biệt là điều hòa trung tâm), mở cửa thông thoáng.

Nên duy trì các thói quen tốt cho sức khoẻ như tích cực vận động cơ thể, giảm căng thẳng, uống nhiều nước, ăn đủ chất để nâng cao thể trạng. Nếu phát hiện triệu chứng cúm khi đang ở nơi làm việc phải được cách ly, đeo khẩu trang; đồng thời thông báo cho người sử dụng lao động và cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trong ngày, Việt Nam ghi nhận thêm 35 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số ca mắc cúm A/H1N1 trong cả nước đến thời điểm này là 1078 trường hợp dương tính, 1 ca tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá