Bộ Y tế làm việc với nông dân nuôi bò sữa

TP - Hôm nay, 6/1, Bộ Y tế sẽ có buổi làm việc với nông dân nuôi bò sữa tại xã Trung Nguyên (Yên Lạc, Vĩnh Phúc) về việc bà con nông dân tại đây có đơn đòi bồi thường vì phán quyết của Bộ Y tế trong vụ melamine.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Phong -  Phó Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế), khẳng định cơ quan này không nhận được đơn kiện hay kiến nghị gì của bà con nông dân về việc quan chức Bộ Y tế công bố sữa nhiễm melamine gây thiệt hại cho người chăn nuôi bò sữa.

Ông Phong cho hay mới chỉ biết thông tin vụ nông dân xã Trung Nguyên, huyện An Lạc, Vĩnh Phúc có đơn kiện Bộ Y tế về vụ việc trên qua báo chí.

Ông Phong cũng khẳng định: “Chưa bao giờ Bộ Y tế thông báo bất kỳ sản phẩm sữa nào của bà con nông dân Việt Nam nhiễm melamine. Bản thân ngành y tế phải san sẻ một phần kinh phí đầu tư cho điều trị, khám chữa bệnh để dành cho các đoàn thanh kiểm tra về chất lượng sữa có bị nhiễm melamine hay không. Chỉ trong vòng hơn hai tháng, có hơn 24.000 cơ sở bị thanh, kiểm tra. Để xác định nguyên nhân, yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu thụ sữa, tòa án sẽ là cơ quan có thẩm quyền cuối cùng quyết định”.

Được biết, hôm nay (6/1), Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm sẽ có văn bản giử Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan báo chí để giải thích rõ sự việc trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng