Bộ Y tế lên tiếng thông tin lãnh đạo đi hầu đồng

TPO - Trước những thông tin liên quan đến ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) đi hầu đồng với mong muốn thăng quan tiến chức được đăng tải trên một số phương tiện thông tin đại chúng, ngày 11/10 Bộ Y tế đã chính thức lên tiếng.

Ông Phạm Văn Tác khẳng định thông tin nói ông đi hầu đồng liên tục để thăng quan tiến chức là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh: Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế)
Ông Phạm Văn Tác khẳng định thông tin nói ông đi hầu đồng liên tục để thăng quan tiến chức là hoàn toàn sai sự thật. (Ảnh: Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Y Tế)

Trong công văn của Bộ Y tế gửi Ban tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, ngày 10/10, Bộ Y tế đã nhận được đơn kiến nghị của đồng chí Phạm Văn Tác phản ánh một trang điện tử có đăng bài: “Hầu đồng” mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng”. 

Bài báo có đưa vào ngày 1/10, ông Phạm Văn Tác đã cùng đoàn xe 7 chiếc đến đền Bảo Lộc (tỉnh Nam Định) để hầu đồng. Theo tờ báo này, ông Tác đã làm lễ 190 triệu đồng cầu thăng quan tiến chức. 

Trong 4 tháng qua, ông cũng từng nhiều lần đi hầu đồng. Bài báo này cũng nhận định, việc ông Tác đi hầu đồng đã vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến cho biết, sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế đã đưa ra quan điểm xung quanh vụ việc. Theo đó, việc đồng chí Phạm Văn tác tổ chức lễ tạ đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc của cá nhân, gia đình đồng chí, không liên quan đến công việc của ngành y tế. 

Nội dung bài báo nêu việc tổ chức lễ tại thực hiện từ 12h đến 17h30 ngày thứ 7 (1/10), đó là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của nhà nước. Vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, đã được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh của Ủy ban thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân. 

Bên cạnh đó, trước đó trên các phương tiện thông tin đại chúng đã có phản ánh việc của đồng chí Phạm Văn Tác về một số vấn đề công tác tổ chức cán bộ khi chưa được kiểm chứng. Bộ Y tế vẫn đang tiếp tục xác minh những đơn thư tố cáo. 

Về phía ông Phạm Văn Tác cũng khẳng định: Những thông tin trang mạng đưa không đúng sự thật, có sự quy chụp. Không có chuyện hầu đồng ở đây. Gia đình ông đến đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo để đi lễ cầu an. Đây là chuyện hết sức bình thường.

Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ TT&TT với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo điện tử Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác.

Trong trường hợp báo Người tiêu dùng không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ TT&TT xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng