Bộ Y tế thăm, tặng quà các nạn nhân vụ sập hầm

TPO - Sáng 22/12, ông Vũ Thành Đông - phó Chánh Văn phòng Bộ Y tế thừa lệnh Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cán bộ viên chức ngành y tế 50 triệu đồng trong vụ cứu hộ 12 nạn nhân sập hầm thủy điện, đồng thời thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Đại diện Bộ Y tế thăm hỏi các nạn nhân vụ sập hầm.
Đại diện Bộ Y tế thăm hỏi các nạn nhân vụ sập hầm.

Ông Đông cho biết Bộ Y tế đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị bài bản, nỗ lực cố gắng hết mình của ngành y tế Lâm Đồng trong việc cứu hộ cứu nạn, chăm sóc tốt sức khỏe của các nạn nhân trong sự cố sập hầm tại công trình thủy điện Đạ Dâng – Đạ Chomo. 

Với việc toàn bộ 12 nạn nhân được cứu sống, phục hồi sức khỏe tốt và đang chuẩn bị xuất viện, ngành y tế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bộ Y tế sẽ có bằng khen biểu dương thành tích của những tập thể cá nhân xuất sắc.

Bộ Y tế thăm, tặng quà các nạn nhân vụ sập hầm - ảnh 1

Trao quà của Bộ trưởng cho ngành y tế Lâm Đồng.

Đại diện Bộ Y tế cũng đã đến các phòng bệnh chia vui với 12 công nhân vừa thoát hiểm; thăm hỏi sức khỏe, dặn dò các bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị, sau khi được xuất viện cũng phải tiếp tục làm theo tư vấn của y bác sĩ để sức khỏe hồi phục hoàn toàn. 

“Thời gian dài sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt như thế sẽ nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp về mặt sức khỏe, không nên chủ quan”- ông Đông nói. Dịp này Bộ Y tế cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá