Quảng Trị

Bộ Y tế vào cuộc vụ sản phụ tử vong sau một đêm sinh mổ

TPO - Sau ca mổ, hai mẹ con sản phụ T. không có dấu hiệu bất thường. Thế nhưng sáng hôm sau, gia đình phát hiện sản phụ T. tử vong không rõ nguyên nhân.

Gia đình đau buồn trước cái chết của sản phụ N.T.T tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: H. Thơ.
Gia đình đau buồn trước cái chết của sản phụ N.T.T tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: H. Thơ.

Chiều tối 20/3, thông tin từ Sở Y tế Quảng Trị cho hay, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở này kiểm tra sự việc liên quan đến trường hợp sảnphụ N.T.T (SN 1983, trú khóm An Hà, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) tử vong; xử lý những tập thể, cá nhân vi phạm quy trình cấp cứu, điều trị (nếu có); báo cáo nhanh về vụ việc tới Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em trước ngày 23/3/2017.  

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị gặp gỡ, chia sẻ, động viên và cung cấp thông tin vụ việc tới gia đình và cơ quan chức năng. Đồng thời, nhanh chóng lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc và theo dõi, xử lý bệnh nhân của BV đối với trường hợp của sản phụ T. dẫn đến tử vong.

Trước đó, ngày 16/3, sản phụ T. chuyển dạ, đến sinh con tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Tại đây, sản phụ được thăm khám, chỉ định mổ lấy thai là một bé gái nặng 3,8kg vào lúc 17h30 cùng ngày. 

Sau ca mổ, hai mẹ con sản phụ T. không có dấu hiệu bất thường, được bệnh viện chăm sóc, theo dõi thường quy. Song đến 5h30 ngày 17/3 gia đình phát hiện sản phụ T. tử vong không rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân sản phụ tử vong, đồng thời đình chỉ kíp trực liên quan để phục vụ cho quá trình điều tra nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng