Bộ Y tế yêu cầu: Làm rõ thông tin chở thi thể bằng xe máy

TP - Ngày 15/9, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Sơn La xác minh thông tin báo chí phản ánh về việc người nhà bệnh nhân cuốn chiếu đưa thi thể về bằng xe máy vì nhà quá nghèo.

Trước đó các phương tiện truyền thông phản ánh trường hợp bệnh nhân Lò Thị P. 40 tuổi, ở Quỳnh Nhai, Sơn La, tử vong trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La. Do điều kiện gia đình khó khăn nên người nhà đã phải dùng chiếu cuốn thi thể và nhờ người quen chở về nhà bằng xe máy.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Giám đốc Sở Y tế Sơn La chỉ đạo Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Sơn La xác định rõ trách nhiệm của bệnh viện trong việc tổ chức thăm người bệnh và người nhà người bệnh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe, hoàn cảnh khó khăn của người bệnh, xác định mức độ và phương án hỗ trợ về tâm lý, xã hội và tổ chức thực hiện. Ông Khuê cho biết, trong trường hợp phát hiện các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm, yêu cầu xử lý nghiêm. Sở Y tế Sơn La phải báo cáo về kết quả xử lý trước ngày 23/9.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng