Boeing hỗ trợ hàng không Việt bay thẳng đến Mỹ

TPO - Tập đoàn hàng không Boeing (Mỹ) cam kết hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam đạt được Phê chuẩn mức 1 về an toàn hàng không của Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) – tạo tiền đề cho các hãng hàng không Việt Nam bay thẳng đến Mỹ, không phải qua nước thứ 3 như hiện nay.

Một chiếc Boeing 777 đang được Vietnam Airlines khai thác.
Một chiếc Boeing 777 đang được Vietnam Airlines khai thác.

Biên bản này được ký chiều nay 26/1 tại Hà Nội, dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông và Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osious.

Theo thỏa thuận hợp tác này, Boeing sẽ hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam trong việc hoàn thiện Kế hoạch hành động khắc phục (Corrective Action Plan) và hỗ trợ công tác đào tạo cho cán bộ của cục.

Chủ tịch Boeing tại Đông Nam Á, ông Skip Boyce, cho biết, với việc đạt được phê chuẩn mức 1, Cục Hàng không Việt Nam sẽ được phép giám sát các hãng hàng không có trụ sở tại Việt Nam để đảm bảo họ phải tuân thủ các quy chế và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để có thể cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách trong các tuyến bay đường dài giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Cục trưởng Cục Hàng Việt Nam Lại Xuân Thanh cho rằng: “Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác rất mong chúng tôi đạt được phê chuẩn mức 1 để họ có thể bay trực tiếp. Thị trường Mỹ rất quan trọng với các doanh nghiệp Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng