Kon Tum

Bơi sông kiểm tra đường dây điện, một công nhân chết đuối

Trên đường đi kiểm tra đường dây điện về, anh Nguyễn Trung Trường (SN 1997, quê Vũ Lạc, Kiến Xương, Thái Bình) đã tử vong trong lúc bơi qua sông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 13h30 ngày 22/2, trong quá trình đi kiểm tra đường dây điện bắc qua sông Sa Thầy (đoạn qua xã Ia Chim, TP Kon Tum, Kon Tum) anh Trường (làm công nhân cho Công ty thủy điện Sông Đà 11) đã cùng một số đồng nghiệp của mình bơi qua sông. Một số đồng nghiệp của anh Trường bơi qua trước, khi sang tới bờ họ nhìn quay lại thì thấy anh Trường đang chới với giữa dòng nước, rồi chìm dần.

Chiều cùng ngày, ông Quách Trọng Hoan (SN 1941, trú xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) được người thân và phía công ty thủy điện nhờ đến tìm kiếm thi thể của nạn nhân. Theo ông Hoan, sau 3 ngày tìm kiếm, đến 0h ngày 25/2, thi thể của anh Trường đã nổi lên và được ông Hoan đưa lên bờ, bàn giao cho gia đình mang về quê mai táng.

Theo một số công nhân làm cùng anh Trường cho biết, do công ty đang thi công đường dây điện trên để kéo sang nước bạn Lào, nên anh Trường và một số công nhân thường xuyên bơi qua sông làm việc. Hôm xảy ra sự việc, do một nhà máy thủy điện phía trên đoạn anh Trường bơi đang xả nước nên lưu lượng nước lớn hơn và sức nước mạnh hơn so với ngày thường. Có thể vì vậy mà anh Trường gặp nạn.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá